Thánh lễ cầu nguyện tháng Chín 2020

Thứ ba - 14/12/2021 02:55 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   330
Tin Mừng (Lc 8, 19-21), “Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”
Thánh lễ cầu nguyện tháng Chín 2020


Mỗi tháng một lần, anh em lại quy tụ về nhà nguyện Trung tâm Mục vụ dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Gia đình LBT, những người còn sống cũng như đã qua đời. Tháng này, Thánh lễ cử hành vào lúc 5g30 sáng thứ Ba, ngày 22.9.2020, do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự. Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Gioan Nguyễn Sơn vừa mới qua đời, cầu nguyện cho Đức Cha Giuse Trịnh Chính Trực, Cha Phaolô Hồ Phi Phú, Thầy Giuse Nguyễn Thái Đình và cầu cho linh hồn Maria – nhạc mẫu anh Nguyễn Thái Hùng, linh hồn Anna – nhạc mẫu anh Phạm Ngọc Minh.

Đồng thời, tạ ơn hồng ân Linh mục Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Cha Giuse Nguyễn Ý Định, Cha Giuse Lê Văn Trọng.

Mừng kính bổn mạng Đức Giám mục, Cha Nguyễn Văn Hiền, và các anh em…

Mừng sinh nhật quý Cha và anh em trong tháng Chín.

Sau Bài Tin Mừng (Lc 8, 19-21), “Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”, Cha chủ tế chia sẻ: Có người nói rằng: Chúa Giêsu chỉ có 1 bài giảng trên núi, còn Đức Thánh Giáo hoàng Phaolô 2 có cả 1 núi bài giảng. Đó là, ý hướng Hội Thánh, đưa ra hết thông điệp đến thông điệp khác, mong muốn chúng ta thực hành Lời Chúa. Nhưng, liệu Lời Chúa có đọng lại trong tâm hồn chúng ta, liệu chúng ta có nghe, có suy niệm rồi đem ra thực hành không?

Gặp gỡ nhau trong ngày hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta tìm lại lý tưởng ngày xưa còn vương vấn ở đâu đó, để thúc giục chúng ta sống gương mẫu cho con cháu.

Rất trân trọng và cám ơn anh em hiện diện trong Thánh lễ hàng tháng, hoặc ít ra là hướng lòng về cùng hiệp ý trong tâm tình của đại gia đình biết cảm thông và chia sẻ.

Thánh lễ hôm nay có nhiều anh em từ nơi xa trở về đưa tiễn Cha Gioan Nguyễn Sơn, đa số là anh em Phanxicô. Sau lễ, anh em quây quần bên nhau thưởng thức ly cà phê Ban Mê. Nhiều câu chuyện muốn nói, nhiều tâm tình muốn chia sẻ, nhưng thời gian có hạn nên còn dang dở. Hẹn gặp lại nhau vào tháng Mười.

 


Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây