Thánh lễ cầu nguyện tháng 6-2022

Thứ bảy - 14/01/2023 22:50 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   169
Thánh lễ sáng nay (07.6.2022), Cha Giuse Bùi Công Chính, chủ tế.

Thánh lễ cầu nguyện tháng 6-2022
 

LBT 070622a

 

Đến hẹn lại lên! Cứ vào sáng thứ Ba đầu tháng, anh em LBT lại họp nhau nơi Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ (01 Trần Hưng Đạo TP.BMT) dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho nhau vào lúc 5g30 sáng.

Thánh lễ sáng nay (07.6.2022), Cha Giuse Bùi Công Chính, chủ tế. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp ý với Đức Thánh Cha, cầu xin cho các gia đình Công Giáo trên toàn thế giới biết sống yêu thương vô vị lợi và thánh thiện trong cuộc sống thường ngày. Cầu nguyện nhân ngày giỗ trong tháng Sáu: Cha giáo Vinh Sơn Nam Huân, anh Giuse Nguyễn Minh Đắc, anh Giuse Cao Thanh Sơn, chị Têrêxa Trịnh Thị Tiến, cháu Cécilia Hà Thị Lệ Quyên,… Cầu nguyện cho 14 Thầy phó tế sắp lãnh nhận thánh chức Linh mục vào ngày 22.6.2022.

Đồng thời, tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân đã lãnh nhận: Hồng ân 55 năm Thành lập Giáo phận, Hồng ân Linh mục, và những hồng ân khác. Mừng bổn mạng và mừng sinh nhật Quý Cha và Anh Em trong tháng Sáu.

Chia sẻ sau Tin Mừng (Mt 5, 13-16), Cha Giuse mời gọi cộng đoàn trở nên muối và ánh sáng giữa đời, hầu biến đổi môi trường sống chung quanh thêm mặn mà tươi sáng. Xin Chúa thêm đức tin để chúng ta có thể sẵn lòng chia sẻ với nhau như bà góa thành Sarephta (x 1V 17, 7-16). Mặc dù bà không có sẵn bánh, chỉ còn một nắm bột trong hũ với một ít dầu trong bình. Nhưng nhờ tin vào Thiên Chúa qua lời ông Êlia nên: “Hũ bột sẽ không cạn và bình dầu sẽ không vơi đi, cho đến ngày Chúa cho mưa xuống trên mặt đất”.

Sau Thánh lễ, như thường lệ, anh chị em quây quần bên nhau thưởng thức cà phê, điểm tâm đôi chút và hàn huyên tâm sự. Cà phê hôm nay là sản phẩm của anh Nguyễn Công Chính từ Chư Sê gửi về. Rượu, lạc rang và bánh mì của anh Nguyễn Văn Hạnh từ Kim Phát, v.v… Món nào cũng mang lại hương vị mặn nồng và niềm vui hoan lạc.

Tạ ơn Chúa vì tất cả là hồng ân Chúa ban. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có những cơ hội gặp gỡ nhau, ngày càng đông hơn, thân thiết hơn trong tình huynh đệ yêu thương.
 


dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho nhau


Bài đọc 1: câu chuyện bà góa thành Sarephta (x 1V 17, 7-16)


Cha chủ tế chia sẻ sau Tin Mừng (Mt 5, 13-16)


Tạ ơn Chúa vì tất cả là hồng ân Chúa ban


Tạ ơn Chúa vì tất cả là hồng ân Chúa ban


Cất tiếng hát, vui lên dân thánh của Người


Đến hẹn lại lên!


hương vị mặn nồng và niềm vui hoan lạc

Vũ Đình Bình

HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây