Mừng họp mặt

Thứ tư - 01/04/2020 03:32 |   1187
Anh em sum họp một nhà

Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui.
Mừng họp mặt

CHÚC MỪNG HỌP MẶT

[05.08.2012 05:14]

Anh em sum họp một nhà

Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui.

Câu thơ trên nếu được đọc lên lúc này sẽ thật phù hợp và ý nghĩa cho Gia đình Lê Bảo Tịnh trong những ngày tháng qua. Không hiểu sao bỗng dưng cả nhà có 7 lớp, mà 3 lớp tổ chức họp mặt vào những ngày cuối tháng 7. Có lẽ vì ngày lành tháng tốt, hay còn lý do gì khác nữa...?

Trước đó ngày 14/7 một số anh chị em cũng có dịp gặp nhau trong đám cưới anh chị Minh Thành - Thu Nguyệt tổ chức cho út nam: Nguyễn Tuấn Anh kết duyên cùng Hà Nguyệt Thục Đoan.

Xem hình ảnh

Dù xa xôi cách trở, dù thời gian đã bào mòn tuổi tác, dù không cùng một lớp học, nhưng chắc chắn một điều ai cũng cảm  thấy vui khi thấy có những cuộc trở về đoàn tụ... đoàn tụ trong “một nhà” của anh em nào đó thì cũng cùng mang một ý nghĩa khi chúng ta đã từng sống, từng chia vui sẻ buồn, từng chung một bàn, ăn một mâm... trong “một nhà” chủng viện Lê Bảo Tịnh dấu yêu.

 

*** Trước hết xin được nói tới lớp Savio một chút, là em út trong nhà, tuổi tu học cho đến năm 1975 chưa tròn một niên khóa. Vậy mà thật cảm động khi lần giở từng trang của “Kỷ Yếu” 40 năm chủng viện LBT. Bài “Dấu ấn của thời gian”, “Suy tư của lớp em út” hoặc “Bóng mát cuộc đời”, ta như sống lại những giây phút êm đềm ấm cúng và cùng được chia sẻ những trăn trở ưu tư của anh em bạn bè. Những tấm hình ngày họp mừng bổn mạng hằng năm, hay vào dịp có bạn đồng môn bước lên Bàn Thánh nói lên được tình cảm đậm đà anh chị em dành cho nhau... Cũng có 3 Cha xuất thân từ lớp Savio đấy chứ: Cha Anton Trần Mạnh Tiến, Cha Giuse Hoàng Kim Toan và Cha Giuse Vũ Đức Hướng.

Cám ơn quý Cha, các anh chị em lớp Savio đã luôn dành cho Gia đình Lê Bảo Tịnh tình yêu thương cảm mến, đã cho các anh: những lớp người đi trước, cảm nhận được giá trị hạnh phúc của “Một ngày sống trong nhà Chúa...” để khi ra đời thường, ta cũng nắm tay nhau vui vẻ lạc quan để sống.

Xem hình ảnh

*** Lớp Don Bosco

Thiệp mời:    Một ngày cho công việc cực nhọc.

                    Một giờ cho thể thao.

                    Cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

Vâng! với nội dung của phần mở đầu thiệp mời, tưởng cũng không phải viết thêm nhiều vì đã nói lên được tâm nguyện của anh chị em lớp Don Bosco nói riêng, và của tất cả những người con Gia đình Lê Bảo Tịnh nói chung.

Có một điều mà lâu nay quên mất là lớp Don Bosco chỉ có 40 anh em + 2 anh em lớp trên chuyển xuống = 42. Nhìn vào những tấm hình chụp chung mỗi dịp đoàn tụ lớp, không ai nghĩ rằng: đó là lớp ít “quân số” nhất chủng viện. Lý do nào nhỉ? hay là 5 lớp trên “quậy” quá làm các Cha năm nay (1973) thu nhận ít. Mà có lẽ cũng vì ít người mà trong Gia đình Lê Bảo Tịnh lớp Don Bosco luôn khiêm tốn, nhẹ nhàng và ít lời hơn cả... bằng chứng là sau dịp họp mặt lần này ở Trung Hòa cũng không thấy anh chị em nào lên tiếng hoặc gửi chút hình ảnh cho cả nhà chiêm ngưỡng dung nhan.

 

*** Và phần cuối, xin được đề cập đến trong dịp này, đó là: lớp Phanxico.

Điều đầu tiên là phải chúc mừng, vì năm nay anh em trong lớp “ăn nên làm ra” lắm. Vừa rồi bầu BĐD mới gđ LBT, trong 3 người thì đã có 2 ở trong lớp Phanxico: Hoàng Công Huấn và Nguyễn Chí Công. May còn Hoàng Mạnh Cường (lớp Savio) để thay mặt Gia đình Lê Bảo Tịnh mừng ngày họp mặt lớp ở Giáo xứ Đức Hạnh (31/7/2012). Một người anh em, đó là Cha Phaolo Nguyễn Thư Hùng cũng “hân hạnh” được làm sếp lớn, Quản hạt Quảng Đức I, mà nói như Cha GB. Nguyễn Minh Tâm: “nằm mơ cũng chẳng thấy!!”.

Chỉ có điều lớp này thay vì lớp trưởng, phó thì dùng từ thuyền trưởng, phó như thiệp báo tin họp mặt của thuyền phó Trần Cao Khải... Cẩn thận mùa này dễ gặp sóng to gió lớn, bão tố khi ra khơi đó!!!

 

Xem hình ảnh

Đôi dòng xin gửi đến cả nhà như một chút sẻ chia tâm tình, như một lời cầu chúc gửi đến mọi người, (đặc biệt 3 lớp Phanxico, Don Bosco và Savio) luôn được an lành, hạnh phúc trong tình yêu.

Chào thân ái
 

Tk.Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây