ĐTC sẽ công bố Năm Thánh vào ngày 9/5

Thứ hai - 15/04/2024 08:15 | Tác giả bài viết: Vatican News |   127
Theo thông cáo của Văn phòng Cử hành Phụng vụ của Đức Thánh Cha, vào chiều ngày 9/5/2024, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ Kinh Chiều II lễ Trọng Chúa Thăng Thiên, đồng thời ngài sẽ công bố và ban hành sắc lệnh Năm Thánh.
ĐTC sẽ công bố Năm Thánh vào ngày 9/5

ĐTC Phanxicô sẽ long trọng công bố Năm Thánh vào ngày 9/5

Lễ Chúa Thăng Thiên cử hành sự kiện Chúa Giêsu về trời, 40 ngày sau khi sống lại. Ngày nay hầu hết các nơi đều cử hành Lễ Chúa Thăng Thiên vào Chúa Nhật VII mùa Phục Sinh nhưng Vatican vẫn theo truyền thống mừng lễ này vào đúng thứ Năm trước Chúa Nhật VII mùa Phục Sinh.

Theo thông báo của Văn phòng Cử hành Phụng vụ của Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha cũng sẽ chủ sự nhiều nghi lễ phụng vụ khác nhau vào tháng 5.

Vào ngày 19/5/2024, Đức Thánh Cha sẽ dâng Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và Chúa Nhật sau đó, ngày 26/5/2024, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ trọng thể kính Chúa Ba Ngôi. Chúa Nhật này cũng sẽ được xem là Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ nhất. Ngày này được cậu bé Alessandro, 9 tuổi, đề xuất trong buổi “Popecast” với Đức Thánh Cha trước Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Lisbon. Đề xuất này đã được Đức Thánh Cha nhiệt tình hoan nghênh và ngài đã thông báo chính thức về sáng kiến này vào tháng 12/2023.

Cử hành phụng vụ vào thứ Năm Lễ Chúa Thăng Thiên và Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống đều sẽ được cử hành bên trong đền thờ Thánh Phêrô, trong khi Thánh lễ trọng thể Chúa Ba Ngôi sẽ được cử hành tại Quảng trường Thánh Phêrô.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây