ĐTC gặp gỡ các linh mục Giáo phận Roma

Thứ tư - 15/05/2024 08:05 | Tác giả bài viết: Vatican News |   113
Lúc 3 giờ 30 chiều thứ Ba ngày 14/5, Đức Thánh Cha đến giáo xứ Giuse ở quận Trionfale, để thăm và gặp gỡ các linh mục của Giáo phận Roma
ĐTC gặp gỡ các linh mục Giáo phận Roma

Đức Thánh Cha gặp gỡ các linh mục Giáo phận Roma để thảo luận về Năm Thánh

Lúc 3 giờ 30 chiều thứ Ba ngày 14/5, Đức Thánh Cha đến giáo xứ Giuse ở quận Trionfale, để thăm và gặp gỡ các linh mục của Giáo phận Roma, đã thụ phong linh mục được 40 năm trở lên. Sau đó, vào ngày 29/5, ngài sẽ gặp các linh mục được thụ phong từ năm 2014 đến 2024, để thảo luận về Năm Thánh.

 

Hiện diện tại cuộc gặp gỡ chiều thứ Ba, có khoảng 60 linh mục cùng với Đức cha Baldo Reina, Phó Giám quản Giáo phận Roma, Đức cha Michele Di Tolve, đại diện việc đảm trách chăm sóc các linh mục, phó tế và tu sĩ.

Về cuộc viếng thăm này, Đức cha Di Tolve giải thích: “Sau khi hoàn thành cuộc viếng thăm theo các khu vực của Giáo phận Roma, Đức Thánh Cha mong muốn gặp gỡ tất cả các linh mục theo nhóm được thụ phong. Ngài muốn tiếp tục duy trì một cuộc đối thoại trực tiếp với các linh mục của Giáo phận”.

Đức cha nói thêm: “Đức Thánh Cha bắt đầu thực hiện các cuộc viếng thăm bằng cuộc gặp gỡ đầu tiên với các linh mục lớn tuổi, những mục tử đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong đời sống Giáo phận Roma. Việc công bố Sắc chỉ gần đây về Năm Thánh sẽ là một trong những chủ đề thảo luận và đối thoại”.

Theo kế hoạch, vào thứ Tư ngày 29/5, tại tu viện của các nữ tu Dòng Môn đệ Chúa Giêsu,  Đức Thánh Cha cũng sẽ có cuộc gặp gỡ khác với các linh mục được thụ phong từ năm 2014 đến 2024.

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây