Kinh Lạy Nữ Vương - Có sự sống đời đời

Thứ tư - 10/04/2024 00:06 | Tác giả bài viết: Vatican News |   159
Sáng Chúa Nhật ngày 7/4, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô.
Kinh Lạy Nữ Vương - Có sự sống đời đời

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng - Có sự sống đời đời (07/04)

Sáng Chúa Nhật ngày 7/4, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật II Phục Sinh.

Bài huấn dụ của ĐTC trước khi đọc kinh

Anh chị em thân mến, chúc Chúa Nhật tốt lành!

Hôm nay, Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh, Chúa Nhật được Thánh Gioan Phaolô II dành riêng cho Lòng Thương Xót Chúa, Tin Mừng (x. Ga 20,19-31) nói với chúng ta rằng khi tin vào Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, chúng ta có thể có được sự sống đời đời nhờ danh Người (v . 31 ). “Có sự sống”: nó có nghĩa là gì?

Tất cả chúng ta đều muốn có sự sống, nhưng có nhiều cách khác nhau để thực hiện điều đó. Ví dụ, có những người giản lược sự hiện hữu thành một cuộc đua điên cuồng để tận hưởng và sở hữu nhiều thứ: ăn uống, vui chơi, tích lũy tiền bạc vật chất, trải nghiệm những cảm xúc mạnh mẽ và mới mẻ, v.v. Đó là con đường thoạt nhìn có vẻ dễ chịu nhưng lại không làm lòng người thỏa mãn. Đây không phải là cách bạn “có cuộc sống”, bởi vì đi theo con đường lạc thú và quyền lực bạn không thể tìm thấy hạnh phúc. Trên thực tế, vẫn không có lời giải đáp cho nhiều khía cạnh của sự hiện hữu, chẳng hạn như tình yêu, những kinh nghiệm không thể tránh khỏi về nỗi đau, giới hạn và cái chết. Và rồi giấc mơ liên kết tất cả chúng ta vẫn chưa được thực hiện: niềm hy vọng được sống mãi mãi, được yêu thương bất tận. Hôm nay Tin Mừng nói rằng sự sống viên mãn này, mà mỗi người chúng ta được mời gọi, được thể hiện nơi Chúa Giêsu: chính Người ban cho chúng ta sự tròn đầy của sự sống. Nhưng làm sao chúng ta có thể đạt tới sự sống đó, làm sao chúng ta có thể trải nghiệm nó?

Chúng ta hãy nhìn vào những gì đã xảy ra với các môn đệ trong Tin Mừng. Họ đang trải qua thời khắc bi thảm nhất của cuộc đời: sau những ngày thương khó, họ bị nhốt trong Nhà Tiệc Ly, sợ hãi và chán nản. Đấng Phục Sinh đến gặp họ và trước tiên cho thấy các vết thương của Người (xem câu 20): chúng là dấu hiệu của đau khổ và đau đớn, chúng có thể khơi dậy cảm giác tội lỗi, nhưng với Chúa Giêsu, chúng trở thành kênh dẫn của lòng thương xót và sự tha thứ. Do đó, các môn đệ nhìn thấy và chạm bằng tay, và với Chúa Giêsu, sự sống chiến thắng, luôn luôn, cái chết và tội lỗi bị đánh bại. Và họ nhận được hồng ân Thánh Thần của Người, Đấng ban cho họ một cuộc sống mới, như những người con được yêu thương, tràn đầy niềm vui, tình yêu và hy vọng. Tôi hỏi anh chị em một điều: Anh chị em có hy vọng không? Mỗi người tự hỏi: niềm hy vọng của tôi thế nào?

Đây là cách để “có được sự sống” mỗi ngày: chỉ cần nhìn chăm chú vào Chúa Giêsu chịu đóng đinh và phục sinh, gặp Người trong các Bí tích và trong lời cầu nguyện, nhận ra Người hiện diện, tin vào Người, để cho mình được ân sủng của Người chạm đến và được Người hướng dẫn. Ví dụ, cảm nghiệm niềm vui được yêu thương như Người, mỗi cuộc gặp gỡ sống động với Chúa Giêsu cho phép chúng ta có thêm sự sống. Tìm kiếm chúa Giêsu, để mình gặp gỡ Người – vì Người tìm kiếm chúng ta –, hãy mở trái tim để gặp gỡ Người.

Nhưng chúng ta hãy tự hỏi: tôi có tin vào quyền năng phục sinh của Chúa Giêsu, tin rằng Chúa sống lại không? Tin vào sự chiến thắng của Người trên tội lỗi, sợ hãi và cái chết không? Tôi có để mình có tương quan với Chúa Giêsu không? Và tôi có để mình được Người thúc đẩy yêu thương anh chị em và hy vọng mỗi ngày không? Mỗi người suy nghĩ về điều này.

Xin Mẹ Maria giúp chúng ta có niềm tin lớn lao hơn vào Chúa Giêsu phục sinh để “có được sự sống” và lan tỏa niềm vui Phục Sinh.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây