Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em Việt Nam

Thứ năm - 07/03/2024 02:57 | Tác giả bài viết: Vatican News |   147
Dự án “WYO4Children” - Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em - được thực hiện bởi “The World Youth Orchestra Foundation” - Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới -, đang được thực hiện để giúp các trẻ em mồ côi hoặc bị bỏ rơi ở Sài Gòn phát triển về mặt cảm xúc, cá nhân và xã hội thông qua âm nhạc và nghệ thuật.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (4)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (4)

Dự án của Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em Việt Nam

 

Dự án có sự tham gia của 80 thanh thiếu niên từ 5 đến 17 tuổi, đã được bắt đầu vào ngày 21/1/2024và sẽ kết thúc vào tháng 9/2024. Chương trình gồm các bài học hàng tuần giúp các học sinh những kiến thức âm nhạc căn bản đầu tiên và chơi các nhạc cụ cổ điển và truyền thống Việt Nam, tạo nên một dàn nhạc cộng đồng cũng như cải thiện kỹ năng trong các tương quan bằng các trò chơi có tính xã hội.

Dòng Thừa sai Bác ái đã hỗ trợ dự án bằng cách cung cấp cơ sở cho dự án, giúp cho dự án được thực hiện.

Thông cáo báo chí của Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới cho biết: “Trong năm 2024, năm đầu tiên trong ba năm hoạt động được lên kế hoạch ở Đông Nam Á, dự án sẽ thực hiện tại Việt Nam với mục đích quảng bá - với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM - hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Ý và Việt Nam, phát triển ngôn ngữ nghệ thuật, âm nhạc và sân khấu của truyền thống địa phương và hỗ trợ các nghệ sĩ Việt Nam cũng như hoạt động sản xuất nghệ thuật của họ”.

Có 5 giáo viên trẻ người Việt tham gia vào dự án nhờ sự tuyển chọn của Cha Đaminh Nguyễn. Giáo viên Hoàng Vũ sẽ giúp huấn luyện và điều khiển dàn hợp xướng, với sự trợ giúp của bốn đồng nghiệp sẽ dạy các môn guitar, nhạc cụ gõ, piano và violin.

Chương trình bao gồm các buổi biểu diễn độc tấu và hòa nhạc nhỏ hai tháng một lần và một sự kiện cuối cùng vào tháng 9, trong đó các em chia sẻ kinh nghiệm của mình, không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc, và củng cố mối liên kết của họ với cộng đồng chào đón họ.

Các buổi tập luyện cũng có thể thực hiện được nhờ vào 22 nhạc cụ dây, bộ gõ và hơi do các nhà tài trợ dự án tặng cho các học sinh.

Sáng kiến “Dàn nhạc Trẻ Thế giới vì trẻ em” đã được tổ chức thành công tại các nước như Iran, Israel, Palestine, Maroc, Libăng, Hoa Kỳ, Bosnia-Herzegovina và Bulgaria.
 

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây