Tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

Thứ bảy - 24/02/2024 22:42 | Tác giả bài viết: Hồng Thủy - Vatican News |   126
Ngày 22/2/2024, Ủy ban trung ương của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu - đang nhóm họp tại Bangkok - đã bầu Đức Hồng y người Ấn Độ Filipe Neri Ferrão, Tổng Giám mục của Goa và Damão, làm tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu cho nhiệm kỳ mới bắt đầu từ tháng 1/2025.
Tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

ĐHY Filipe Neri Ferrão được bầu làm tân Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu


Đức Hồng y Ferrão sẽ kế nhiệm Đức Hồng y Charles Maung Bo, Tổng Giám mục giáo phận Yangon của Myanmar, người giữ chức vụ này từ năm 2018.

Liên Hội đồng Giám mục Á Châu cũng bầu chọn Đức cha Pablo Virgilio David, Giám mục giáo phận Kalookan và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines làm Phó Chủ tịch; Đức cha Tarcisio Isao Kikuchi, người Nhật Bản, Tổng Giám mục Tokyo, đã được bầu làm Tổng Thư ký nhiệm kỳ thứ hai.

Đức Hồng y Ferrão năm nay 71 tuổi và từ năm 2019, ngài cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Nghi lễ Latinh Ấn Độ (CCBI). Được thụ phong linh mục năm 1979, Tân chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã làm Giám mục từ năm 1994, khi được bổ nhiệm làm Giám mục phụ tá của Goa cùng với Đức Tổng Giám mục Raul Nicolau Gonçalves. Năm 2004, chính Đức Gioan Phaolô II đã bổ nhiệm ngài làm người kế vị ngai tòa giám mục lịch sử này ở Ấn Độ. Trong công nghị ngày 27/8/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nâng ngài lên hàng Hồng y.

Đức Hồng y là thành viên của Bộ Truyền giáo và thông thạo tiếng Konkani, tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Được thành lập vào năm 1970 với sự chấp thuận của Đức Phaolô VI, Liên Hội đồng Giám mục Á Châu quy tụ 16 Hội đồng Giám mục của Châu Á và một số giáo phận châu Á khác, bao gồm cả các giáo phận Hồng Kông và Macao. Đức Hồng y Ferrão là Giám mục Ấn Độ thứ ba giữ nhiệm vụ Chủ tịch tổ chức này: Đức Tổng Giám mục Henry Sebastian D'Souza của Calcutta, từ năm 1984 đến năm 1993; và Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục Mumbai, từ năm 2011 đến 2018. (Asia News 22/02/2024)
 

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây