Nữ tu Maria Ngô Ngọc Nhung

Thứ bảy - 18/04/2020 04:22 |   848
“…Nguyện hành động của các chị thể hiện Chúa Giêsu Kytô.”
Nt Ngô Ngọc Nhung
Nt Ngô Ngọc Nhung

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của nữ tu Maria Ngô Ngọc Nhung tại Giáo xứ Kim Châu

“…Nguyện hành động của các chị thể hiện Chúa Giêsu Kytô.”
(Cha Etienne Pernet Đấng sang lập dòng)

Ước nguyện theo tôn chỉ của Dòng Tiểu muội Đức Mẹ lên Trời (petites soeurs de l'assomption) Lúc 09h00, ngày 04.9.2016 tại nhà thờ Giáo xứ Đông Hòa, Giáo phận Xuân Lộc, trong bàn tay yêu mến của Mẹ bề trên Tổng quyền Maria Francoise của Dòng Tiểu muội Đức Mẹ lên Trời (petites soeurs de l'assomption) và trước mặt của ĐGM Đaminh Nguyễn Chu Trinh nguyên Giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc, 03 soeurs đã long trong Vĩnh khấn ba lời thề: Vâng phục, Khiết tịnh và Khó nghèo.

“Vâng, tôi đây nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói…” (Lc 1.38)

Để từ đây các Soeurs hoàn toàn thuộc về Chúa.

Ở đây, vinh phúc thay, Giáo xứ Kim Châu có soeur Maria Ngô Ngọc Nhung con ông bà cố Gioakim Ngô Thanh Hóa là cựu chủng sinh Lê Bảo Tịnh Giáo phận Banmêthuột.

Xin được giới thiệu đôi nét về của Dòng Tiểu muội Đức Mẹ lên Trời (petites soeurs de l'assomption). Cuộc sống và sứ mệnh:

Dòng Tiểu Muội Đức Mẹ Lên Trời được thành lập vào năm 1865 tại Pháp vào thời xã hội công nghiệp tư bản hoang dã, bởi Cha Etienne Pernet, Assumptionist, và Antoinette FAGE mục đích “Tìm kiếm vinh quang của Thiên Chúa trong sự cứu rỗi của người nghèo khổ”: Sống và phục vụ tầng lớp công nhân nghèo và gia đình của họ, chăm sóc miễn phí cho các bệnh nhân tại gia.

Hiện nay dòng có mặt tại 22 quốc gia trên khắp các châu lục. Làm việc với tinh thần đoàn kết hiệu quả và toàn vẹn của tạo góp phần vào một thế giới công bằng và hòa bình. Nhiệm vụ của dòng là giáo dục bác ái, chú ý tới những nguyên nhân của sự tan rã của gia đình, đặc biệt là trong giới trẻ và phụ nữ gặp khó khăn.

Dòng tập hợp mọi thành phần dân của Thiên Chúa. Tìm cách liên kết mọi người và tạo ra các cộng đồng đức tin. Đây là cách chúng ta thực hiện trong xã hội và Giáo hội. Các chị em phục vụ các gia đình công nhân, di dân, phục vụ những người yếu đuối để qua đó có thể nói lên Triều đại của Thiên Chúa cho tất cả mọi người để cùng chia sẻ tất cả sức mạnh “Thánh Thể thông ban cho chúng ta tình yêu vô hạn của Chúa”.

Kết hiệp với Chúa Kitô với lời khấn khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời.

“Có một hạnh phúc tuyệt vời để sống cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô và trở nên Chúa Giêsu Kitô khác”. (Etienne Pernet)

Hôm nay 07.9.2016, tại Thánh đường Giáo xứ Kim Châu, Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của Sr Maria Ngô Ngọc Nhung được cử hành trọng thể trong niềm vui khôn tả của mọi thành phần trong Giáo xứ.

Thánh lễ sáng hôm nay do cha Đa Minh Vũ Đức Hậu, cha ông của nữ tu chủ tế.

Cùng đồng tế có Cha quản xứ Đa Minh Phạm Sỹ Hiện, các Cha huyết tộc, với sự hiệp thông của đông đảo bà con giáo dân, quý tu sỹ nam nữ đã hân hoan chia sẻ niềm vui, dâng lời tạ ơn và cùng cầu nguyện cho nữ tu Maria sống trọn vẹn đời dâng hiến.

Trong thánh lễ đồng tế, Cha Đa Minh Vũ Đức Hậu chia sẻ Lời Chúa về ơn gọi: Ơn gọi tận hiến là quà tặng vô giá mà Thiên Chúa trao ban để từ đó người tu sỹ cảm nhận về mình để sống khiêm nhường, để phục vụ Thiên Chúa và tha nhân. “Lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho đi nhưng không” (Mt 10,8)

Trước lời nguyện hiệp lễ, ông Giuse Phạm Tứ Hải thay mặt Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ gởi lời chúc mừng sơ Maria, cùng gởi lời cảm ơn ông bà cố Gioakim Ngô Thanh Hóa đã quảng đại hiến dâng người con của mình cho Giáo hội qua Hội Dòng Tiểu Muội Đức Mẹ Lên Trời, cám ơn Hội dòng đã đào tạo và giáo dục người con của Giáo xứ từ thủa thiếu thời tới hôm nay được lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn.

Sau lời chúc mừng, Ban Thường Vụ trao tặng cho sơ Maria những bó hoa tươi và vòng hoa biểu trưng cho lòng biết ơn và yêu mến của Giáo xứ.

Tiếp đó, Sơ Maria nói lời tri ân của mình gởi tới Cha quản xứ, quý Cha đồng tế, quý tu sỹ nam nữ, ân nhân thân nhân gần xa đã về đây hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa cùng với gia đình và Sơ trong ngày vui trọng đại này. Sơ cũng không quên nói lên tâm tình biết ơn của mình tới thân phụ mẫu, anh chị em trong gia đình, hội dòng.

Sau lời nguyện kết thúc Thánh lễ, mọi người ghi hình lưu niệm.

Được biết bài sai Sr Nhung tiếp tục qua Pháp ở cộng đoàn Antony để hoàn thành chương trình học tập trong lãnh vực giáo dục - xã hội trong hiện tượng liên văn hóa.

Xin quý vị cầu nguyện cho sơ tiếp tục hành trình bước theo Chúa Kytô Phục vụ và Cứu độ trong tinh thần của Hội Dòng Tiểu Muội Đức Mẹ Lên Trời (petites soeurs de l'assomption).

Vinh Sơn

Mời xem HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây