Lớp Têrêxa họp mặt - 2015

Thứ sáu - 17/04/2020 21:26 |   535
Năm nay, thứ 7 cuối tháng 9 đến có hơi sớm nên ngày họp mặt của lớp cũng được tổ chức sớm hơn ngày lễ mừng Thánh Quan Thày gần một tuần lễ.

Lớp Têrêxa họp mặt - 2015

Lê Văn La Vâng

Năm nay, thứ 7 cuối tháng 9 đến có hơi sớm nên ngày họp mặt của lớp cũng được tổ chức sớm hơn ngày lễ mừng Thánh Quan Thày gần một tuần lễ.

Từ hơn 8 giờ ngày 26-9 một chút, nhà Lê Ngọc Thái, đơn vị Châu Sơn đã rộn rã tiếp khách. Các bạn lần lượt kéo đến từ khắp nơi. Ban mê thuột là sớm nhất, rồi đến Kim Châu, Dakmil, và xa nhất là Bùi Ngọc Mai từ Sài Gòn có mặt tại nhà tôi từ sáng. Phải đợi hai khách mời danh dự là người nhà của Ninh Văn Thể nên khi tôi vào tới nơi thì anh chị em đã bắt đầu tập hát chuẩn bị cho thánh lễ rồi. Năm nay có vẻ đông đủ hơn mọi năm, ai có thể thì đều có mặt trừ những người bận bịu đau yếu như Hoàng Xuân Hóa, Nguyễn Quốc Minh Đạo, anh em Sáng Hiên… …

Đúng 10 giờ, anh em kéo nhau vào chào cha quản xứ là cha giáo Bùi Quang Đạo khoảng 15 phút với những lời thăm hỏi ân cần của Ngài. 10 giờ rưỡi, Cha Nguyễn Đình Lượng và cha phó xứ Châu Sơn cùng cử hành Thánh Lễ với cả nhóm Têrêxa cùng với hai vị khách mời là anh Dũng lớp Phanxicô và anh Đồng lớp Saviô đại diện cho gia đình Lê Bảo Tịnh. Một thánh Lễ đầm ấm, dễ thương và sốt sắng. Cha Chủ Tế đã chia sẻ cùng anh chị em trong lớp một tâm tình khá hay về cách làm thế nào để noi gương Thánh Quan Thầy. Làm sao những ông, những bà tóc đã điểm bạc lại có thể trở nên như Trẻ Nhỏ được. Theo Cha  thì muốn trở nên như trẻ nhỏ thì hãy để những ước mơ riêng của mình không vượt khỏi những mong muốn của Thiên Chúa. Hãy cứ phó thác những ước mơ ấy trong tay Chúa để Ngài giúp chúng ta thực hiện ước mơ ấy. Ngoài cái ý tưởng hay hay đó, Cha còn cầu nguyện cho mối thân tình giữa anh em trong lớp được luôn nồng ấm.

Các bạn ơi, mỗi năm chúng ta chỉ có thể gặp nhau một lần và cùng tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho nhau có một lần thôi. Nhưng mong là những lời cầu cho nhau ấy không dừng lại trong nhà thờ mà còn kéo dài dài dài, chí ít là cho đến thánh lễ năm sau, qua những hành động nho nhỏ dành cho nhau hằng ngày, hằng tháng…

Chẳng ai có thể sống thay cuộc sống của tôi được. Tôi phải tự định đoạt cuộc sống của mình thôi nhưng nếu trên con đường đó có thêm một nụ cười cảm thông, một cái vỗ vai khích lệ, một cái bắt tay ân tình… thì có lẽ cuộc sống của tôi sẽ nhẹ nhàng hơn biết dường nào và tình thân ái của anh em mình sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu!...

Không thể phủ nhận những sẻ chia của người này, người khác đối với những mảnh đời, những hoàn cảnh không may trong lớp. Mong rằng những sẻ chia đó không mang tính cá nhân mà được nhiều bàn tay trong lớp góp sức hơn thì có lẽ Têrêxa của chúng ta sẽ tuyệt vời biết nhường nào phải không các bạn?

Cũng xin mượn một câu nói của Đức ĐẠT LAI LẠT MA để chia sẻ thêm một ý nữa trong mạch ý tưởng này:

Nếu bạn có thể hãy giúp người khác. Nếu không thể thì ít nhất cũng đừng hại ai.

Đừng hại ai kể cả bằng những lời gièm pha, nghi ngại, bêu rếu. Chúng ta không có quyền đoán xét ai cả mà phải không các bạn?   

Sau Thánh Lễ, anh em kéo nhau về dự buỗi Liên Hoan Họp mặt truyền thống. Cám ơn vợ chồng chủ nhà Lê Ngọc Thái và vợ chồng anh đại diện đơn vị Châu Sơn Cao Vĩnh Phú đã chu đáo sắp xếp cho buổi họp mặt này thật đầm ấm vui vẻ. Đặc biệt là việc đơn vị đăng cai đã choàn luôn những chi phí còn thiếu cho buổi liên hoan này. Cám ơn hai bạn và nhị vị Phu Nhân made in Châu Sơn nhé! Buổi liên hoan kết thúc bằng cuộc họp mặt vui vẻ tại nhà Cao Vĩnh Phú.

Hẹn gặp tại giáo xứ Quảng Nhiêu sau một năm nữa nhé.        

Lê Văn La Vâng

 

Mời xem HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây