Tiễn Người

Thứ hai - 25/05/2020 21:25 | Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hùng |   637
Hôm nay tôi tiễn người. Ngày mai ai tiễn tôi?
Tiễn NgườiTiễn Người
 
Trời chiều tháng bảy mưa lất phất. Buồn. Tiễn đưa người về với đất mẹ. Đám tang lặng lẽ, cô đơn. Thánh lễ vắng vẻ. Người thân vắng bóng. Hoang liêu.
 
Tôi gặp người trên hè phố. Nụ cười chẳng dám nở trên môi. Người xa lạ hay chính lòng tôi xa lạ! Hôm nay người lặng lẽ từ giã cõi đời trong quạnh quẽ, xót xa.
 
Nhớ lại năm đó, cha sinh con vào đời. Bao ước vọng cho con một cuộc đời thắm tươi. Mẹ nhìn con mỉm cười dẫu thân thể đớn đau. Cho con một cuộc sống tốt đẹp. Mẹ cha đã cho con được làm con Chúa. Giuse, thánh hiệu yêu dấu. Theo con suốt cuộc đời.
 
Mẹ ơi, cuộc đời không như mơ ước. Mẹ ra đi để lại con với bao niềm tiếc thương. Giữa chợ đời con lạc lõng, cô đơn. Mẹ ơi, biết tìm mẹ nơi nao? Trên thiên đường, mẹ có nhớ thương con? Chân con đi, mẹ có dìu bước? Nước mắt mẹ có rơi khi con cùng quẫn giữa dòng đời?
 
Cha ơi, tình người lưu luyến. Yêu thương ngập cõi lòng. Đi bước nữa trong tình yêu mến. Nồng nàn hương tình ái, mênh mang. Con bơ vơ giữa gia đình êm ấm. Cuộc đời không một bến nương thân.
 
Cha ra đi, giữa chiều xuân vội vã. Để lại con giữa cuộc đời hoang mang. Tương lai nào cho con khi tình yêu mờ nhạt? Mẹ đâu rồi, mẹ của yêu thương!
 
Mẹ cha trên cao, nhìn tình đời thay đổi. Khổ đau nào tràn ngập trái tim côi?
 
Hôm nay người ra đi lặng lẽ. Như cuộc đời, lặng lẽ kiếp đi hoang. Người ra đi giữa tuổi đời bao hy vọng. Bao hồng ân mà Chúa đã đợi trông. Với Dân Chúa, con sống 7 linh thánh. Một con số tròn đầy. Một con số nghỉ ngơi. Một con số hồng ân. Ngày thứ bảy – ngày sa-bát – ngày Thiên Chúa nghỉ ngơi. Nếu có giận hờn ghen ghét, Chúa đòi hỏi phải tha thứ 70 lần 7. Năm hồng ân của Chúa, 7x7=49, năm thứ 50, một năm tràn đầy phúc lành mà Thiên Chúa hứa ban cho Dân Người. Một Năm Thánh. Người ra đi khi lữ hành trên dương thế được 49 năm (Dương lịch) hoặc 50 (Âm lịch). Để lại trần gian mọi vui buồn. Về với mẹ cha trong tình yêu mến. Trần gian còn lại một cõi vấn vương.
       
Hôm nay trong thánh đường vắng vẻ. Chúa trên thập tự có vẻ buồn hơn. Người thân đâu? Vợ con đâu? Bạn bè hàng xóm mấy người đưa? Tiếng khóc chia lìa xa lạ. Giọt nước mắt nào cho một trái tim khô? Lời Chúa vang vang mãi. Xa, xa lắm. Không bến đậu. Tiễn người, vắng vẻ đến xót xa.
 
Người là ai trên trái đất này? Là người thân bị ghét bỏ? Là người xa lạ... giữa dòng đời? Là hình ảnh Đức Kitô bị bỏ rơi? Là bạn, là anh hay là tôi?
 
Hôm nay tôi tiễn người. Ngày mai ai tiễn tôi?
 
Chúa có đó, hai tay giang rộng. Ôm vào lòng mọi con cái Ngài thương. Dẫu đường đời lạc lối. Hãy về với Ngài trong lòng Chúa xót thương.
 
Tiễn một người cô đơn không quen biết
Những ngày cuối tháng 7.2019
Nguyễn Thái Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây