Chuyện vui bên lề ngày Giỗ Tổ 2016

Thứ sáu - 17/04/2020 23:25 |   487
“Chưa sinh đã nợ ngất trời
Nợ ân, nợ nghĩa, nợ đời... nhiều ghê
bên lề Giỗ Tổ 2016
bên lề Giỗ Tổ 2016

Chuyện vui bên lề ngày Giỗ Tổ 2016

VDB

- Chuyện thứ nhất:

Hôm trước, BĐD đến xin ý kiến Cha Linh hướng về việc tổ chức Ngày Giỗ Tổ, Cha Linh hướng đề nghị ăn uống đơn giản, không uống bia. BĐD cũng lấy làm mừng vì đỡ phải lo đồ uống. Thông tin này lan nhanh sang các Lớp. Nhiều người buồn so, cho rằng như vậy sẽ mất vui. Có anh nói: “Cơm không có rượu như kiệu không có Đức Bà”. Thế rồi âm thầm bàn nhau, tự mang rượu theo. Đến bữa ăn, lòi ra 3 chai rượu và cơ man nào là bia, đủ các loại. Vui quá là vui. Tiệc tàn rồi mà có anh không dám lái xe về vì… sợ cảnh sát giao thông tuýt còi!!!

- Chuyện thứ hai:

Càng gần đến ngày Giỗ Tổ, khí hậu ở Banmêthuột càng nóng. Anh em BĐD và BBT làm việc hết công suất để chuẩn bị cho ngày họp mặt được chu đáo. Cùng thời điểm đó, hộp thư đến của BBT nhận được khá nhiều “emails lạ” hỏi thăm về thời gian và địa điểm tổ chức lễ. Rồi điện thoại réo liên hồi, toàn là “số lạ”. Sợ rằng có “thế lực thù địch” nào đó cài vào nên BBT dè dặt không dám trả lời. Xét đi, xét lại, nghĩ rằng chẳng có việc gì phải… sợ, thế nên quyết định gọi lại “gây chiến”. Hóa ra toàn là anh em nhà ta ở nước ngoài liên lạc để thăm hỏi, chúc mừng. Đặc biệt là anh Hùng lớp Phanxicô (AUS) hiện đang ở Sàigòn muốn biết thông tin chính xác để về tham dự ngày Giỗ Tổ. Đặc biệt hơn nữa là anh chị Phan Văn Nhu muốn gửi 1.000USD về mừng lễ mà không biết gửi nơi mô. Cũng may nhờ BBT “dũng cảm” nên mới nhận được món quà quý giá này trước ngày Giỗ Tổ.

- Chuyện thứ ba:

Nghe Bài giảng lễ Giỗ Tổ của Cha Linh hướng: “…và chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh là tài sản của Giáo phận Ban Mê Thuột!”

Rồi liên tưởng tới món “NỢ” nào đó trong bài viết của Vinh Sơn:

“Chưa sinh đã nợ ngất trời    
Nợ ân, nợ nghĩa, nợ đời... nhiều ghê

…Đã là kiếp người toàn thấy NỢ mà thôi.”

Một tên có đầu óc siêu tưởng nhà họ Lê bàn rằng: “Sao không bán quách cái “tài sản” kia đi để mà trả NỢ cho nhẹ đầu nhỉ? Rõ là các cụ còn quá… non!”

VDB

 Tags: Giỗ Tổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây