Thăm Trường Hoàng Việt

Thứ sáu - 17/04/2020 03:41 |   663
Sáng ngày 11.02.2017, nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu, Ban Giáo dục Công giáo Giáo phận Ban Mê Thuột đến thăm Trường Hoàng Việt
Thăm Trường Hoàng Việt

Ban Giáo dục Công giáo Giáo phận Ban Mê Thuột thăm Trường Hoàng Việt và Nhà lưu trú Đăng Khoa.

Vũ Đình Bình

Sáng ngày 11.02.2017, nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu, Ban Giáo dục Công giáo Giáo phận Ban Mê Thuột đến thăm Trường Hoàng Việt và Nhà lưu trú Đăng Khoa, những cơ sở làm công tác giáo dục để tìm hiểu những thành công, khó khăn, những thao thức và trăn trở để chia sẻ cùng giúp nhau tiến bộ hơn trong công tác giáo dục và đào tạo người trẻ có ích cho xã hội và giáo hội trong tương lai.

- Trường Hoàng Việt do ông Lê Đình Hiền sáng lập. Ông là giáo dân giáo xứ Vinh Đức, là người Công giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Trường Hoàng Việt là trường phổ thông nhiều cấp học có quy mô lớn, hiện đại và tiện ích bậc nhất khu vực Tây Nguyên.

Trường Hoàng Việt không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức văn hóa mà còn giúp học sinh có khả năng làm chủ tri thức; hình thành cho các em các kỹ năng sống thiết yếu; rèn luyện nhân cách toàn diện, giúp các em đủ mạnh mẽ để bước vào đời, dạy các em biết cách khởi sự và gặt hái thành công.

Trường Hoàng Việt có kinh phí tổng đầu tư lên đến 300 tỷ đồng, kết cấu hạ tầng khang trang, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đồng bộ, tọa lạc trên diện tích 10,7 hecta ngay góc đường Phạm Hùng và Hà Huy Tập TP. Buôn Ma Thuột, là ngôi trường bề thế có môi trường thân thiện và điều kiện lý tưởng trong việc giáo dục đào tạo thế hệ trẻ.

- Nhà lưu trú Đăng Khoa tọa lạc tại số 43A Lương Thế Vinh, TP. Buôn Ma Thuột, được biết đến như một cơ sở giáo dục các lưu trú sinh không những về trí dục, đức dục mà còn quan tâm đến phần tâm linh. Suốt gần hai mươi năm qua, nhà lưu trú Đăng Khoa đã giúp rất nhiều thanh thiếu niên trưởng thành về thể xác cũng như tinh thần, đào tạo nên những con người tốt, có ích cho gia đình, Giáo hội và xã hội.

Đặc biệt, Nhà lưu trú Đăng Khoa còn có lớp tìm hiểu ‘Ơn Gọi Tô-ma Thiện' dành cho các em ước mong sẽ trở thành người môn đệ của Chúa trong sứ mạng người Mục Tử.

Vũ Đình Bình

Mời xem HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây