Truyền Tin họp mặt 2016

Thứ sáu - 17/04/2020 03:45 |   536
Hôm qua, Lớp Truyền Tin Họp mặt mừng Bổn Mạng thật long trọng, thật ý nghĩa.
TT2016
TT2016

LỚP TRUYỀN TIN MỪNG BỔN MẠNG - 2016

Vũ Đình Bình

Hôm qua, Lớp Truyền Tin Họp mặt mừng Bổn Mạng thật long trọng, thật ý nghĩa. Trước hết là nhờ sáng kiến của Trưởng lớp Nguyễn Văn Hạnh: thuê hẳn một chiếc ôtô 16 chỗ từ Kim Phát ra BMT đón anh em đến Hà Lan mừng lễ. Tha hồ vui, thuận tiện mà lại an toàn. Sau là nhờ cha Loan và anh Bình: chuẩn bị tài liệu về Năm thánh Lòng Thương Xót, về Lễ Truyền tin giúp anh em có tầm nhìn rộng mở hơn trong đời sống đạo. Quan trọng nhất là đơn vị đăng cai, anh chị Cảnh, anh chị Phượng đã lo liệu sắp xếp rất chu đáo: từ nơi dâng lễ, chỗ nghỉ ngơi, đến chuyện ăn uống,… tất cả mọi việc đều tuyệt vời.

Lễ Truyền Tin là dịp để chúng ta suy ngắm về biến cố Sứ Thần Gabrien được Thiên Chúa sai đến báo tin cho Đức Maria biết là Mẹ đã được Thiên Chúa chọn để chịu thai Đấng Cứu Thế bởi phép Đức Chúa Thánh Thần, và Đức Maria đã vâng theo Thánh Ý Chúa thưa lời “Xin Vâng”, (x Luca 1: 26-38).

Lễ Truyền Tin là dịp các thành viên trong lớp Truyền Tin tưởng nhớ đến các vị ân sư, các bạn đồng môn đã qua đời và cầu nguyện cho họ, đồng thời cũng là dịp gặp gỡ nhau chia sẻ vui buồn, nâng đỡ khích lệ nhau trong cuộc sống.

Lễ Truyền tin đầu tiên trên thế giới được mừng tại Giáo hội Đông phương vào Chúa nhật I mùa Vọng từ thế kỷ IV để kính nhớ mầu nhiệm Nhập Thể. Đến thế kỷ VII, lễ này lan sang Giáo hội Tây phương để kỷ niệm Đức Trinh Nữ Maria chịu thai Ngôi Lời Nhập Thể, đồng thời kỷ niệm Chúa Kitô được xức dầu làm Thượng Tế và làm Trung Gian giữa Thiên Chúa và loài người. Đức Bênêđictô XIV đã ra sắc lệnh ấn định cho toàn thể Giáo hội mừng lễ Truyền tin vào ngày 25 tháng 3 và duy trì đến ngày nay.

Năm nay, ngày 25/3 trùng vào Thứ Sáu Tuần Thánh, vì vậy, Lễ Truyền Tin được dời vào ngày 4/4. Hòa chung tâm tình mừng kính Mẹ với Giáo hội toàn cầu, sáng nay, Lớp Truyền Tin – Lê Bảo Tịnh họp nhau tại miền Hà Lan, dâng Thánh lễ mừng Bổn mạng lớp trong Nhà Tĩnh nguyện Giáo xứ Vinh Quang. Nhà Tĩnh nguyện là một căn phòng nhỏ xinh, vừa mới xây dựng hoàn thành, không khí tôn nghiêm, ấm cúng giúp mọi người thêm lòng sốt sắng.

Sau các Bài đọc, cha Giuse Nguyễn Quốc Loan chia sẻ về sự thinh lặng của Mẹ Maria. Mẹ được gọi là “Người Nữ thinh lặng”, một danh xưng dành riêng cho Mẹ để nói đến một thái độ của tâm hồn mà Thánh Luca đã gói gọn trong câu: “Đức Maria hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy và suy niệm trong lòng” (Lc 2,51). Qua đó, ta thấy được chiều sâu của một tâm hồn khiêm hạ và đầy lòng tín thác vào Chúa. Những câu nói ngắn gọn của Mẹ là những lời lẽ cần thiết để biểu lộ một niềm tin và một thái độ sẵn sàng cộng tác với Thiên Chúa trong chương trình cứu độ nhân loại.

Sau lễ, mọi người đến thăm và cầu nguyện trước mộ anh GB. Nguyễn Trực (mất ngày 4.4.1989) tại Hoa viên đất thánh Giáo xứ Vinh Quang; đến thăm và cầu nguyện trước mộ cha GB. Nguyễn Đình San (mất ngày 28.10.2002), anh GB. Nguyễn Xuân Huề (mất ngày 22.10.1970) tại Nghĩa trang Giáo xứ Vinh Phước.

11g30, mọi người trở về nhà anh chị Lê Đức Phượng dùng cơm trưa. Cách đây 2 năm, anh Phượng mắc căn bệnh ngặt nghèo, anh em LBT đã tổ chức đến thăm, tưởng chừng như thăm anh lần cuối, nhưng nhờ ơn Chúa, hôm nay bệnh tình anh Phượng đã thuyên giảm rất nhiều. Vào lúc này, một vài anh em ở xa như cha Trần Ngọc Cầu (đang ở Mỹ), cha Nguyễn Văn Hiền (Vĩnh Long), anh Nguyễn Văn Linh (AUS), anh Phan Văn Nhu (USA – lớp Phanxicô)… vì mục vụ hoặc vì đường xa cách trở, không thể về họp mặt được đã gọi điện thăm hỏi, hiệp thông, chia sẻ với anh em trong lớp.

Trước đó ít ngày, anh chị Nguyễn Văn Linh (Linh Ba Làng) và anh chị Phạm Tuấn Ngọc (USA) còn gửi quà về để anh em có thêm chi phí trong ngày mừng Bổn mạng Truyền Tin. Xin cám ơn tấm lòng yêu thương của các anh chị.

Trên đường về, chiếc ôtô 16 chỗ đưa anh em đến thăm nơi cha Loan đang mục vụ: Giáo xứ Chi Lăng. Đến đây, mọi người đều nhận thấy Giáo xứ đang có sự “thay da đổi thịt” từng ngày, hứa hẹn một tương lai sán lạn cả phần đạo, lẫn phần đời.

Trở về cuộc sống thường nhật, mỗi người đều có một gia đình riêng, công việc riêng nhưng chắc chắn luôn nhớ đến nhau, hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện và trong tâm tình chung là anh em một nhà. Xin Mẹ Maria luôn đồng hành với chúng con, dạy chúng con biết thưa lời “xin vâng” theo Thánh Ý Chúa và biết tín thác nơi sự quan phòng yêu thương của Ngài.

Vũ Đình Bình

https://picasaweb.google.com/105451339770145783454/LopTruyenTin2016#Mời xem hình TẠI ĐÂY

 Tags: Bổn Mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây