ỦY BAN THÁNH NHẠC

BÀI HÁT GỢI Ý

CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH NĂM B
 


Tải file về tại đây!

 

CA NHẬP LỄ:

 

1. Cất tiếng hát lên

ĐK. Nào cùng cất tiếng hát vang lên. Nào cùng cất tiếng hát vang lên. Chúc khen và cảm tạ tình Chúa đã yêu thương loài người chúng ta.

1. Chúa đã ban Con Một cho thế gian. Và Người đã đến sống như muôn người. Và Người mở lối dẫn ta lên trời, đường lên trời là cuộc sống yêu thương.

2. Chúa Thánh Linh luôn hằng ban thánh ân. Ngài là nguồn sáng giữa đêm gian trần. Ngài hằng dìu dắt dẫn đưa ta hoài, tình yêu Ngài làm rực sáng tim ta.

3. Có phút giây trong đời con lãng quên. Tình người tình Chúa thấy như xa vời. Phận người hèn yếu Chúa đâu chấp tội, lòng nhân từ hằng thương xót ta luôn.

 

2. Khúc hát mừng Chúa sống lại

ĐK. Mừng Chúa đã Phục sinh khải hoàn. Cùng cất tiếng ngợi khen Danh Chúa: Alleluia. Alleluia. Từ cõi chết Ngài đã Phục sinh.

1. Chúa chấp nhận hiến thân cho nhân trần, vì tình yêu lớn lao vô cùng. Ngài đến cứu nhân loại khỏi kiếp khổ đau muôn đời, và mang đến niềm vui chẳng ngơi.

2. Máu Thánh Ngài xóa đi hết tội đời, để cho con trở nên rạng ngời. Vượt thắng kiếp nô lệ tội lỗi và bao nhục hình, Ngài ban xuống đời con phúc vinh.

3. Chúa mở đường đến quê hương Nước Trời, và mời con bước đi theo Ngài. Hãy đến với muôn người loan báo tình thương của Ngài, cùng xây đắp bình an khắp nơi.

 

3. Alleluia Chúa sống lại

ĐK. Alleluia! Alleluia! Alleluia! Alleluia! Alleluia! Alleluia! Chúa chiến thắng tử thần, Chúa chiến thắng tử thần. Alleluia! Chúa đã sống lại rồi, Chúa đã sống lại rồi. Alleluia!

1. Nào hãy cất lời hoan ca Chúa đã sống lại hiển vinh. Cùng đến chúc tụng tôn vinh Chúa nay thống trị muôn đời.

2. Kìa ánh sáng bừng muôn phương xóa tan đêm dài tối tăm. Ngày mới nắng về nơi nơi phúc vinh chan hòa muôn đời.

3. Nào hãy cất lời ca khen Chúa nay sống lại hiển vinh. Nguyện chúc Chúa được vinh quang với muôn uy quyền vững bền.

 

CA TIẾN LỄ:

 

1. Dâng Chúa đời con

ĐK. Dâng Chúa đời con nguyện bước theo lời kêu mời. Này đây tấm lòng đơn sơ nguyện hiến dâng Ngài trót đời.

1. Xin tiến dâng Cha hương hoa muôn cõi lòng. Rượu nồng với bánh thơm, chút lao công từ trần gian.

2. Xin tiến dâng lên bao tâm tư ước nguyện. Hiệp cùng lễ hy sinh hiến dâng Calvê chiều xưa.

3. Dâng tiến tri ân, xin tri ân suốt đời. Vì hồng phúc nhưng không, chỉ mong đáp đền mà thôi.

 

2. Tình nào lớn hơn

ĐK. Không có tình yêu nào lớn lao cho bằng tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu mình. Chính Chúa đã hy sinh hiến mình vì yêu thương con để con cũng biết hy sinh chính mình vì yêu thương nhau.

1. Xin cho con một đời trọn tình yêu Chúa yêu nhau. Yêu mến Chúa hết mình và yêu thương nhau hết tình. Dù đời bao trái ngang tình đời đầy bao dối gian. Xin cho con luôn vững vàng trong Chúa yêu thương đến cùng.

2. Xin cho con một đời ở lại trong Chúa hôm mai. Luôn gắn bó với Ngài để con không chi quản ngại. Một đời luôn dấn thân hằng ngày vượt lên chính mình. Cho con hăng say nhiệt tình trong Chúa con vui quên mình.

3. Xin cho con một đời trở thành nhân chứng yêu thương. Luôn vững chí can trường và luôn an vui lên đường. Một đời con mến thương thì ngại gì đâu gió sương. Vươn lên trên những tầm thường trong Chúa con luôn kiên cường.

 

3. Dâng về Cha

1.Dâng về Cha nhân từ này đây rượu nho bánh miến. Xin cho lễ dâng này trở nên Máu Thịt Chúa Con hiển vinh. Dâng thân xác linh hồn, này đây phận hèn mong manh, khao khát trở nên lễ vật hiến dâng.

ĐK. Này là bánh thơm và rượu nồng, này của lễ chan hoà mến thương. Dâng về toà Cha nhân lành hoà lời kinh muôn lòng tôn kính. Cùng hiệp nhất muôn người xa gần, cùng hiệp nhất trong một lễ dâng. Xin Ngài dủ thương đón nhận thánh hoá thành nguồn sống thế nhân

2. Bao khổ công trong đời dệt bao mồ hôi nước mắt. Cho mưa nắng dãi dầu vẫn luôn tin cậy mến Cha chẳng ngơi. Đây của lễ chân thành, nguyện Cha đổ tràn muôn ơn, cho khắp thế nhân an bình sống vui.

3. Như ngọn nến sáng ngời và như trầm hương bay lên, xin Cha đoái thương nhận lễ dâng chân thành với tấm lòng son. Vang lời ca cảm tạ tình Cha dạt dào bao la, thương xót chở che cuộc đời chúng con.

 

CA HIỆP LỄ:

 

1. Hiện hữu trong Đức Kitô

ĐK. Ôi hồng ân tuyệt vời, là cho con trong Đức Ki-tô, con được hiện hữu. Để con nên đồng hình đồng dạng với Đức Ki-tô, hiệp thông trong mối tình Ba Ngôi diễm phúc. Ôi ân huệ vô biên.

1. Trong Đức Ki-tô, con được mà hiện hữu. Con được là tạo thành mới nhờ Thánh Thần quyền năng tái sinh. Trong Đức Ki-tô, nhờ Thánh Thần nghĩa tử, con sống trọn mối tình thảo hiếu, và làm hiển danh Cha.

2. Trong Đức Ki-tô, con được mà hiện hữu. Con được dìm mình chìm khuất, để Chúa được nơi con lớn lên. Trong Đức Ki-tô, nguồn sống của đời con, con trở thành khí cụ của Chúa, để phục vụ anh em.

3. Trong Đức Ki-tô, con được mà hiện hữu. Qua mầu nhiệm của Thập Giá, Con Chúa thành hy lễ hiến dâng. Trong ánh vinh quang của Đấng đã phục sinh, con ngắm nhìn khuôn mặt của Chúa còn hiện diện nơi nơi.

4. Trong Đức Ki-tô, con được mà hiện hữu. Thánh Thể Ngài là nguồn sống, nuôi dưỡng hồn con nơi thế gian. Trong Đức Ki-tô, Thần Khí là bình an, con đã được giao hòa với Chúa, và được mọi thiên ân.

5. Trong Đức Ki-tô, con được mà hiện hữu. Trong mầu nhiệm của Hội Thánh, trong mối tình hôn ước thánh thiêng. Trong Đức Ki-tô, và Thánh Thần tình yêu, con đã được sống đời thánh hiến, được mời gọi ra đi.

6. Trong Đức Ki-tô, con được mà hiện hữu. Con được mời gọi hợp tấu cùng vũ trụ bài ca tán dương. Trong Đức Ki-tô, ngay giữa lòng thế giới, con vinh dự hát phần lĩnh xướng, hòa nhịp cùng nhân sinh.

 

2. Cho con biết yêu thương

1. Cho con biết yêu thương trọn đời. Cho con biết yêu thương ngàn đời yêu thương cả cuộc đời yêu thương hết mọi người Chúa ơi! Cho con biết say mê tình Chúa. Cho con biết say mê tình Ngài hy sinh cả cuộc đời vì lòng yêu Chúa thôi.

ÐK1. Lạy Chúa! Chính Ngài là Tình Yêu, Tình Yêu con tôn thờ, Tình Yêu ôi cao vời vượt trên muôn núi đồi. Lạy Chúa! Chính Ngài là Tình Yêu, đời con luôn cậy nhờ, dù gian nguy trong đời tình con vẫn rạng ngời.

ÐK2. Vì chính Ngài là Tình Yêu, chính Ngài đã xuống cõi đời, và chết thảm sầu. Vì chính Ngài là Tình Yêu, chính Ngài thương mến con người, chỉ vì Tình Yêu.

2. Cho con mãi trung kiên ngàn đời. Cho con chẳng khi nao phụ tình tim luôn mở rộng mời trong say đắm tình Ngài thiết tha. Cho con vẫn tin yêu một đời. Cho con biết thứ tha thật nhiều quên đi cả khổ sầu vì lòng yêu Chúa thôi.

3. Cho con mãi ghi sâu tình Chúa. Cho con mãi yêu thương mọi người thân con đã thiệt thòi nhưng luôn vẫn trọn tình Chúa ơi! Thân con dẫu bao nhiêu khổ đau. Thân con dẫu bao nhiêu muộn phiền con xin Ngài dủ tình và Ngài luôn đỡ nâng.

 

3. Xin cho tôi

ĐK. Xin cho tôi được mến yêu Ngài. Và xin cho tôi được bước theo Ngài. Dù tình tôi chóng tan như làn khói. Bàn chân tôi bé như lá non trên cành. Nhưng tôi xin được mến yêu Ngài. Và luôn trung kiên tìm dấu chân Ngài. Nhờ tình yêu đỡ nâng tôi đêm ngày. Và niềm vui Chúa ban sẽ luôn dâng đầy.

1.Chúa cho tôi kiếp sống con người từng ngày và lòng tôi đêm ngày băn khoăn thao thức: Tìm về đâu khi đời tôi chưa biết Ngài khi đời tôi chưa có Ngài để được yên vui kiếp người.

2. Chúa đưa tôi qua những nẻo đường trần gian Ngài để tôi đi tìm cho tôi lẽ sống. Và lòng tôi đâu hoài mong chi giữa đời con chỉ xin theo bước Ngài gieo niềm tin nơi Nước Trời.

3. Biết bao chiều tôi ngắm mây trời nhẹ bay và thầm mong tôi được như mây theo gió. Để đời tôi theo Ngài đi khắp đó đây sống đời yêu thương mỗi ngày cho tình anh em dâng đầy.

 

CA KẾT LỄ:

 

1. Mùa hoa về rồi

1. Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ. Mùa hoa về rồi muôn hương thơm baу trước nhan Mẹ. Hoa HỒNG rực rỡ bao ý thơ. Hoa VÀNG nhẹ rung dưới ánh trăng. Nghe hồn trào dâng chứa tran bao nhiêu ân tình.

ĐK. Ave Maria! Kính tiến muôn mầu hoa.

2. Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ. Mùa hoa về rồi muôn hương thơm baу trước nhan Mẹ. Hoa HUỆ toả ngát bên Thánh Nhan. Hoa ĐỒNG THẢO dâng không sắc hương. Nhưng đẹp tình уêu thiết tha xin dâng lên Mẹ.

3. Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ. Mùa hoa về rồi muôn hương thơm baу trước nhan Mẹ. Hoa lạ mầu XANH bao mến thương. Hoa từ trời ban cho thế nhân. Ôi đẹp làm sao sắc hương thiên thanh diệu vời.

 

2. Khúc ca yêu Mẹ

ĐK. Ma - ri - a ôi Mẹ Đồng Trinh. Này này con dâng Mẹ hoa tốt xinh. Và này con dâng Mẹ con tim, thề nguyền yêu mến Mẹ hết tình.

1. Ngàn hoa tươi tốt dâng trước ngai Mẹ từ nhân, hợp với tiếng hát của các Thiên Thần. Lòng hân hoan hát khúc ca khen Mẹ hiển vinh, hồn con ngất say khúc đàn ân tình.

2. Này con dâng trót cho Mẹ hết cả đời con. Hồn xác con xin Mẹ giữ vuông tròn. Phần con xin quyết mến yêu Mẹ hết tình con. Đời con sẽ nên khúc nhạc véo von.

 

3. Chính Chúa chọn con

ĐK. Chẳng phải con đã chọn Ngài nhưng chính Ngài chọn con trước đó. Chẳng phải con đã yêu Chúa nhưng chính Ngài yêu con từ trước. Từ lúc con chưa biết yêu Ngài, từ lúc con chưa nhận biết Ngài, Ngài yêu con giữa muôn người Ngài đã chọn con.

1. Xin dùng con theo ý của Ngài làm tay chân cho người què cụt cùng làm tai cho người bị điếc. Xin dùng con theo ý của Ngài làm đôi mắt cho người bị mù, làm tiếng kêu cho người bị oan.

2. Xin gởi con đi tới mọi miền để đem cơm cho người nghèo hèn và tặng nước cho người còn khát. Xin gởi con vào khắp muôn nhà tặng thuốc thang cho người bệnh tật, tặng chiếu chăn cho người lạnh co.

3. Xin gởi con ra khắp nẻo đường bàn tay nâng ánh đèn dọi đường toả lửa ấm cho người lạnh giá. Xin gởi con ra khắp nẻo đường cảm thông chia vui buồn phận người, và sớt chia cho đời niềm vui.

4. Xin gởi con vào khắp thôn làng ủi an trao cho người khổ sầu gợi lòng tin cho người buồn chán. Xin gởi con vào khắp buôn làng niềm vui trao những người buồn phiền người lắng lo xin gởi bình an.