Khóa học về Trừ tà và giải thoát khỏi ma quỷ

Thứ hai - 13/05/2024 09:23 | Tác giả bài viết: Vatican News |   117
Khóa học thứ 18 về Trừ tà và cầu nguyện giải thoát khỏi ma quỷ
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (2)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (2)

Khóa học thứ 18 về Trừ tà và cầu nguyện giải thoát khỏi ma quỷ

Trong Khóa học thứ 18 về Trừ tà và cầu nguyện giải thoát khỏi ma quỷ, các chuyên gia quốc tế đã nhấn mạnh sự tiến bộ của nghiên cứu học thuật đáng tin cậy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của toàn thế giới. Đức Cha Staglianò, nói rằng các Giám mục cần chọn lựa một cách khôn ngoan và thận trọng những linh mục có thể trở thành nhà trừ quỷ. Ngài không được phủ nhận, trong giáo phận của mình, thừa tác vụ trừ quỷ.

 

Vatican News

Trong khóa học được tổ chức tại Học viện Nữ vương các Tông đồ ở Roma từ ngày 6 đến ngày 11/5/2024, các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã trình bày các chủ đề như Thiên thần và ác quỷ trong Kinh Thánh và trong Huấn quyền của Giáo hội, nguồn gốc lịch sử của nghi thức trừ quỷ, những đặc điểm mục vụ và thiêng liêng của thần học trừ quỷ, các khía cạnh tâm lý của việc trừ tà và chủ nghĩa Satan, tính biểu tượng trong các nghi lễ ma thuật-huyền bí-satan và mối quan hệ của điện ảnh và âm nhạc với chủ nghĩa Satan và việc trừ tà.

Học viện Nữ vương các Tông đồ, phối hợp với Nhóm Thông tin và Nghiên cứu Tôn giáo-Xã hội (Gris), đã cung cấp cho Giáo hội toàn cầu và xã hội những hiểu biết sâu sắc liên ngành hữu ích cho việc hiểu những gì vẫn còn là một hiện tượng vẫn còn ít được nghiên cứu.

Đức Cha Staglianò: Giám mục cần chọn cách khôn ngoan và cẩn thận các linh mục trừ quỷ

Đức Cha Antonio Staglianò, Chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về Thần học, nói rằng vai trò của các Giám mục trong thừa tác vụ trừ quỷ gắn liền với ba nhiệm vụ được trao phó cho mọi mục tử của Giáo hội: thánh hóa, cai quản và giảng dạy”. Ngài nhấn mạnh rằng “đối với Giám mục, trước hết, điều cần thiết là ‘sự phân định để lựa chọn với sự khôn ngoan và thận trọng cao độ’ các linh mục được trao sứ vụ trừ quỷ, những người được mời gọi vào sứ vụ bác ái và yêu thương”. Ngài nói thêm, Giám mục “không được phủ nhận, trong giáo phận của mình, thừa tác vụ trừ quỷ”. Hơn nữa, sứ mạng thánh hóa của Giám mục hàm chứa một sức mạnh trừ quỷ mạnh mẽ: “Bởi vì cuộc đấu tranh giữa thiện và ác nhất thiết phải diễn ra thông qua hoạt động của bí tích”.

Cầu nguyện và thinh lặng phải là nền tảng cho cuộc sống tốt lành của một nhà trừ quỷ

Cha Francois Dermine, nhà trừ quỷ và chủ tịch của Gris, nói rằng cầu nguyện và thinh lặng phải là nền tảng cho cuộc sống tốt lành của một nhà trừ quỷ. “Để là một nhà trừ quỷ có hiệu quả, linh mục phải có một nền linh đạo tích cực và có ý thức mà không bị choáng ngợp bởi vô số yêu cầu giúp đỡ từ những người yêu cầu được giải thoát khỏi ma quỷ”. Một đặc điểm cơ bản khác của vị trừ quỷ là có khả năng dung hòa “sứ vụ của nhà trừ quỷ với những nhiệm vụ do địa vị của một người đòi hỏi, ví dụ như nhiệm vụ của một tu sĩ hoặc một cha xứ.

Cần tránh những sai sót

Cha cũng lưu ý các nhà trừ quỷ cần tránh những sai sót, nhất là sự vội vàng trong việc phân định: “Những phán xét vội vàng phải trả giá đắt cho cả người đau khổ và nhà trừ quỷ, những người phải có khả năng biết sâu sắc về những người được ngài chúc lành. Chúng ta phải nhận ra rõ ràng nguồn gốc của những vấn đề và sự ác thiêng liêng của họ”. Vì lý do này, nhà trừ quỷ cũng cần được giúp đỡ bằng cách “tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn: chẳng hạn như bác sĩ tâm thần, trong trường hợp linh mục không thể biết chắc chắn liệu người quay đến với mình có bị ảnh hưởng bởi ma quỷ hay không. Bởi vì việc trừ tà cho một người mắc chứng rối loạn tâm thần chỉ có thể làm tình hình của người đó trở nên trầm trọng hơn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây