Thánh lễ cuối năm (tháng 1-2019)

Chủ nhật - 26/04/2020 06:42 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   561
Thánh lễ cầu nguyện cuối năm tại TTMV

LBT: Thánh lễ cầu nguyện cuối năm tại TTMV


 

Buổi sáng cuối năm, trời thật lạnh. Lạnh, nhưng anh em LBT vẫn về bên nhau dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Quý Ân Sư, cầu nguyện cho Quý vị ân nhân và cho Gia đình Lê Bảo Tịnh, những người còn sống cũng như đã qua đời.

Đặc biệt, tưởng nhớ và cầu nguyện cùng:
- Anh FX. Nguyễn Văn Lương (+02.01.2015)
- Cha Phêrô Trương Văn Khoa (+03.01.2017)

Thánh lễ do Cha Giuse Bùi Công Chính chủ sự, cử hành vào lúc 5g30 sáng thứ Sáu ngày 18.01.2019, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ (số 01 Trần Hưng Đạo, TP.BMT).

Sau bài Phúc Âm (Mc 2, 1-12) kể lại câu chuyện Chúa Giêsu chữa người bất toại nằm trên chõng được anh em bạn bè tròng dây thả xuống từ mái nhà. Ngài chia sẻ: Lòng tin và tình bạn được biểu lộ qua việc vất vả khiêng người bất toại đến với Chúa để xin Chúa chữa lành. Mỗi người chúng ta cần phải có lòng tin và cần phải khiêm nhường đón nhận sự giúp đỡ của anh em để đến được với Chúa.

Một năm cũ đã qua, một mùa xuân mới lại về, cầu chúc mọi người biết sẵn lòng tha thứ cho nhau, sẵn lòng đồng hành với nhau trong cuộc sống. Chúng con vui mừng kính chúc Quý Cha Giáo một năm mới an mạnh, tràn đầy hồng ân, cầu chúc Quý Cha: Mùa Xuân Kỷ Hợi Tươi Vui, Hạnh Phúc. Chúng con cũng không quên công ơn của các vị ân sư đã qua đời, xin Chúa ban thưởng cho các ngài trên thiên đàng.

Sau Thánh lễ, anh em ở lại thưởng thức một chút cà phê thơm ngát tình thân hữu. Thêm một chút men nồng xua đi giá lạnh cuối Đông. Điểm tâm một chút bánh cho cõi lòng no thỏa. Chỉ là một chút thôi nhưng mọi sự vẫn đủ đầy. Hẹn gặp lại nhau một buổi sáng đầu xuân mới, vào ngày giỗ Đức Cha Phaolô Nguyễn văn Hòa và Cha giáo Anrê Lê Trần Bảo (+14.02.2017).

 
 

 

 

Vũ Đình Bình

 
HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây