Thánh lễ tháng Mười Hai

Chủ nhật - 26/04/2020 06:45 |   561
Thánh lễ sáng nay (17.12.2019), cử hành vào lúc 5g30.
TL T12
TL T12
Thánh lễ cầu nguyện tháng Mười Hai

Thời gian vẫn cứ vô tình trôi. Mỗi ngày qua đi, cho ta cảm nghiệm được hồng ân Chúa ban. Mỗi tháng một lần, anh em LBT lại có dịp quây quần bên nhau trong gian nhà nguyện ấm cúng tại TTMV để cùng nhau cảm tạ ơn Chúa, để cầu nguyện cho nhau, những người còn sống cũng như đã qua đời.

Thánh lễ sáng nay (17.12.2019), cử hành vào lúc 5g30. Cha Giuse Bùi Công Chính chủ tế, Cha GB Nguyễn Huy Bắc đồng tế và giảng lễ. Khởi sự, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý với Đức Giáo hoàng, cầu nguyện cho Giới trẻ nhỏ: Xin cho mỗi quốc gia biết dùng những phương tiện cần thiết để ưu tiên lo cho tương lai của các trẻ em, đặc biệt là những em đang sống trong đau khổ. Đồng thời, dâng lời tạ ơn mừng Kim Khánh Linh Mục Cha giáo Augustinô Hoàng Đức Toàn. Tạ ơn 26 năm Linh Mục Cha GB. Hà Văn Ánh, Cha Giuse Bùi Công Chính, Cha Giuse Nguyễn Văn Khánh. 27 năm Linh Mục Cha Giuse Nguyễn Kim Đặng. 35 năm Hôn Phối anh chị Lưu Thế Hùng – Thủy.

Trong Thánh lễ này, cũng tưởng nhớ và cầu nguyện cùng Cha giáo Phaolô Lê Thanh Thiên, nhân ngày giỗ 9 năm; Anh Giuse Vũ Công Lý, nhân ngày giỗ 23 năm; Anh Phêrô Bùi Văn Thế, nhân ngày giỗ 26 năm.

Sau bài Tin Mừng (Mt 1, 1-17) về gia phả Chúa Giêsu, Cha GB Nguyễn Huy Bắc chia sẻ 2 điều:
- Hồng ân ơn gọi Chúa dành cho chúng ta không theo suy nghĩ của loài người mà theo sự sắp đặt nhiệm mầu của Thiên Chúa.
- Chúa xuống thế làm người trong một gia tộc bình thường, thậm chí là tội lỗi để từ đó cứu độ loài người.

Qua đó, mỗi người chúng ta nhận ra thân phận hèn mọn của mình, cậy trông vào Chúa và sống xứng hợp với ơn gọi.

Lễ xong, cà phê sáng như thường lệ. 6g30, anh em sang TGM thăm Cha giáo Augustinô, chúc mừng ngài nhân dịp Kim Khánh Linh Mục (19.12.1969 – 19.12.2019). Buổi gặp gỡ đầy ắp niềm vui. Niềm vui vì tình nghĩa Thầy – Trò vẫn sâu đậm trong tim. Niềm vui vì Thầy vẫn còn minh mẫn, lạc quan. Thầy chia sẻ: Nếu đem những khổ đau thể xác và Ơn Chúa ban cho mình đặt lên bàn cân, thì Ơn Chúa nhiều hơn gấp bội. Xin cảm tạ Ơn Chúa và nhớ cầu nguyện cho nhau mỗi ngày.

Thánh lễ Tạ ơn Hồng ân 50 năm Linh mục của Cha giáo sẽ cử hành vào lúc 5g00 sáng thứ Năm, ngày 19.12.2019, tại Nhà nguyện TGM, do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự. Trân trọng kính mời Anh Em LBT đến tham dự, hiệp ý cảm tạ Ơn Chúa và cầu nguyện.

 
 
 
 
Vũ Đình Bình
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây