Lời tri ân

Thứ sáu - 13/03/2020 05:18 |   536
Nhìn lại quãng đời đã qua, từ năm 1970, khi bước chân vào Chủng viện, chỉ là những “chú tiểu” bé xíu cùng chung chí hướng, cùng chung lớp học, cùng chung mái ấm.
Lời tri ân
Lời tri ân

50 năm không phải là dài. Nhưng 50 năm đối với đời người quả là một hồng ân vô cùng lớn lao mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Nhìn lại quãng đời đã qua, từ năm 1970, khi bước chân vào Chủng viện, chỉ là những “chú tiểu” bé xíu cùng chung chí hướng, cùng chung lớp học, cùng chung mái ấm. Giờ đây, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, mỗi người mỗi phương, mỗi người một danh phận. Có 11 anh em đã được Chúa gọi về Bến Bờ Bình Yên.

Lớp Truyền Tin tự hào vì có 7 người đạt được thiên chức linh mục, dấn thân phục vụ Giáo Hội. Những anh em khác, sống ơn gọi giữa đời thường. Ngoại trừ 3 người sống độc thân, giờ này ai cũng lên chức ông nội, ông ngoại. Nhiều anh em vinh dự lên chức Ông Cố, có con sống đời thánh hiến. Ông Cố Phaolô Nguyễn Mạnh Hùng có con là Thầy Phaolô Nguyễn Quang Hải mới được truyền chức Phó tế vào ngày 22.11.2019 tại Nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột.

Lớp Truyền Tin – 50 năm nhìn lại, dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria, chúng ta cảm nhận được Hồng ân của Chúa quá dạt dào. Chúng con cùng cất lên lời ca tri ân và cảm tạ Thiên Chúa về tình yêu cao vời khôn ví: “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Thánh vịnh 118).

Chúng con tri ân và khắc ghi trong lòng công ơn dưỡng dục của Quý vị Ân sư cũng như những người đã tận tụy giúp đỡ chúng con dưới mái nhà Chủng viện thân yêu.

Tre già, măng mọc. Thế hệ này qua đi, lại có thế hệ khác kế thừa.

Tập san Truyền Tin 50 năm chỉ là một cuốn sách nhỏ, ghi lại một chút kỷ niệm của những “chú tiểu” bé xíu cùng chung chí hướng năm xưa. Không dám mơ ước cao xa, chỉ mong rằng, qua Tập san này, chúng ta nhận ra sự quan phòng của Chúa mà tán tụng Hồng Ân.

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người, đặc biệt là những anh em đã góp phần tạo nên Tập san Truyền Tin 50 năm. Xin Chúa chúc lành cho chúng ta.

 
BBT
 
 Tags: tri ân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây