Ngân khánh LM Cha Chính

Thứ năm - 23/04/2020 05:36 |   888
“Chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15, 16)
Ngân khánh LM Cha Chính

Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân khánh Linh mục Cha Giuse Bùi Công Chính

“Chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15, 16)

Vào lúc 5g00 sáng ngày 03.12.2018, Cha Giuse Bùi Công Chính đã dâng Thánh lễ Tạ ơn 25 năm Linh mục tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột, trong ngôi Nhà nguyện nhỏ bé đơn sơ nhưng ấm áp nghĩa tình.

Thánh lễ mừng Ngân khánh của Cha Giuse thật đặc biệt: không thiệp mời, không cờ hoa, không kèn trống, không băng-rôn khẩu hiệu; vậy mà, ngoài linh tông huyết tộc, còn có đại diện của 6 cộng đoàn dòng tu, có anh em Lê Bảo Tịnh và nhóm thân hữu “Cà Phê Sáng” đến tham dự đông đến nỗi không còn chỗ ngồi.

Sau Bài Tin Mừng, Cha GB. Nguyễn Huy Bắc chia sẻ: Thường thì trong Thánh lễ mừng Ngân khánh, một vị linh mục cao niên sẽ được mời chia sẻ, nhưng hôm nay thật là bất thường, một linh mục mới 18 năm lại được mời, người em chia sẻ với người anh. Ngài mượn lời Mẹ Têrêxa Calcutta nói với các linh mục, để chia sẻ: “Xin Cha dâng Thánh lễ này như Thánh lễ đầu tiên, như Thánh lễ cuối cùng và như Thánh lễ duy nhất chỉ có một lần trong đời”. (Mẹ Têrêxa Calcutta)

Ngài chia sẻ tiếp: về đời dâng hiến của người linh mục gắn liền với 3 chữ T: Tạ ơn, Tạ tội và Tín thác.

- Tạ ơn: vì một phàm nhân được Chúa nâng lên hàng tư tế.

- Tạ tội: vì dẫu được thánh hiến nhưng vẫn còn đó thân phận con người mang tính xác thịt.

- Tín thác: giống như các tông đồ luôn tín thác vào Chúa Giêsu, người linh mục không thể thiếu vắng sự tín thác trong hành trình dâng hiến của mình.

Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục, cùng chung lời Tạ ơn, Tạ tội và Tín thác với các linh mục trong cuộc đời thánh hiến. Nhân ngày mừng Ngân khánh, cầu chúc Cha Giuse Bùi Công Chính mãi xứng danh là Người Công Chính – và Bùi là sự phong phú bền chặt.

Sau Thánh lễ, mọi người dùng điểm tâm tại phòng ăn, chia sẻ niềm vui với Cha Giuse trong tình huynh đệ mến thương.

 

Vũ Đình Bình

Mời xem HÌNH ẢNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây