Lễ an táng anh Thuần

Thứ năm - 23/04/2020 05:29 |   860
Thánh lễ an táng và nghi thức tiễn biệt anh Giuse Vũ Đức Thuần cử hành vào lúc 8 giờ sáng ngày 13.8.2018
Lễ an táng anh Thuần

Thánh lễ an táng anh Giuse Vũ Đức Thuần

Thánh lễ an táng và nghi thức tiễn biệt anh Giuse Vũ Đức Thuần cử hành vào lúc 8 giờ sáng ngày 13.8.2018, tại nhà thờ Giáo xứ Hưng Đạo. Được Đức Giám mục Giáo phận cho phép; được sự ủy quyền của Cha Quản xứ, Cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện chủ sự Thánh lễ. Đồng tế với ngài, có Cha Quản xứ, Quý Cha đồng môn Lê Bảo Tịnh và Cha Phaolô Hoàng Mạnh Huy (phó ban Truyền Thông GP. Phú Cường) linh mục nghĩa tử của Anh.

Hiện diện với Anh trong Thánh lễ này, có Sơ Anrê, Quý Sơ NVHB, bạn bè gần xa, những người thân yêu, thương mến và rất đông tín hữu Giáo xứ đã đến hiệp ý cầu nguyện cho Anh.

Anh Giuse Vũ Đức Thuần là người con của Giáo xứ Hưng Đạo, sinh ra trong một gia đình đạo hạnh. Học xong tiểu học, Anh vào Chủng viện Lê Bảo Tịnh dâng mình cho Chúa theo đuổi lý tưởng trở thành Linh mục. Sau năm 1975, chủng viện bị giải tán, Anh trở về sống đời hôn nhân. Anh là một gia trưởng gương mẫu, chăm lo cho gia đình, thương vợ thương con, dạy cho con cái sống có nhân bản, có trí thức và có đức tin. Đối với Giáo xứ, Anh luôn tận tâm phục vụ, không quản ngại thời giờ, sức lực, hết lòng phục vụ việc chung. Mặc dù mắc bệnh tim, sức khỏe yếu kém, Anh vẫn phó thác hoàn toàn vào tình thương của Chúa, sống đức tin kiên vững cho đến giây phút cuối cùng và đã thanh thản ra đi vào lúc 4 giờ sáng ngày 10.8.2018.

Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, Cha Đa Minh Phạm Sỹ Hiện kêu gọi cộng đoàn luôn sẵn sàng vì không biết ngày nào, giờ nào Chúa sẽ gọi. Như tâm tình của Isaia: Lạy Chúa, con như người thợ dệt, đang mải dệt đời mình,bỗng nhiên bị tay Chúa cắt đứt ngay hàng chỉ. (Is 38, 12)

Anh Giuse Vũ Đức Thuần đã trải qua 60 năm làm người và làm con Chúa, những đau đớn bệnh tật lâu năm của Anh như là hy tế thập giá dâng lên Chúa trong Thánh lễ cuối cùng hôm nay. 60 năm quá vắn vỏi với kiếp người, nhưng với Chúa lại khác. Thánh Vịnh 89 diễn tả: “Ngàn năm Chúa kể là gì, tựa hôm qua đã qua đi mất rồi, khác nào một trống canh thôi!” (c. 4)

Cuối bài chia sẻ, Cha Đa Minh mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện với Anh qua tâm tình “Trong trái tim Chúa yêu, con xin được một chốn nghỉ ngơi”.

Mời nghe BÀI GIẢNG

Anh Giuse Vũ Đức Thuần là một thành viên gắn bó với Gia đình Lê Bảo Tịnh suốt 50 năm qua. Anh là người được Quý Cha giáo, Quý Cha đồng môn và Anh Em Lê Bảo Tịnh yêu mến. Khi nghe tin Anh đau bệnh, mọi người cùng chung tay nâng đỡ. Khi nghe tin Anh qua đời, nhiều anh em thân hữu gần xa đã gửi điện thư chia sẻ đau buồn và đã không ít người rơi nước mắt tiếc thương Anh.

Xin Chúa đáp đền cuộc sống của Anh bằng những phúc lành thiêng liêng cho vợ con Anh còn ở đời này, và xin ban thưởng cho Anh cuộc sống vinh phúc trên Thiên đàng. Amen.

Mời xem HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây