Ca đoàn họp mặt đầu năm 2016

Thứ sáu - 17/04/2020 23:45 |   690
Ca đoàn Lê Bảo Tịnh họp mặt gặp gỡ ca viên từ xa trở về, chị Têrêxa Nguyễn Thị Kim Trâm là ca viên ca đoàn Lê Bảo Tịnh trước ngày gia đình chị định cư tại Georgia, USA.
Ca đoàn 2016
Ca đoàn 2016

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh họp mặt đầu năm 2016

Bích Ngọc

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh họp mặt gặp gỡ ca viên từ xa trở về, chị Têrêxa Nguyễn Thị Kim Trâm là ca viên ca đoàn Lê Bảo Tịnh trước ngày gia đình chị định cư tại Georgia, USA.

Nhận lời mời của anh chị Tuấn – Trâm, ca đoàn Lê Bảo Tịnh họp mặt mừng ngày gia đình anh chị trở về Việt Nam sau bốn năm xa cách.

Anh Giuse Nguyễn Ngọc Tuấn, lớp Truyền Tin của cựu chủng viện Lê Bảo Tịnh. Sau thời gian anh đi diện đoàn tụ ở Georgie, USA. Nay anh trở về lo việc hôn sự cho con trai trưởng nam là Giuse Nguyễn Huy Thành sánh duyên cùng Têrêxa Nguyễn Ngọc Phương Hằng ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk vào ngày 01/01/2016. Và ngày 20/01/2016 anh chị lại bay qua Georgia, USA để tiếp tục cuộc mưu sinh. Ca đoàn đã đến để chung vui cùng gia đình anh chị bữa cơm và cũng là chia tay anh em lên đường. Một bữa họp mặt mang hai ý nghĩa.

Đúng 19 giờ ngày 15/01/2016 ca đoàn có mặt khá đông đủ. Anh Tuấn có đôi lời chia sẻ với anh em và đã được sự đồng ý của gia chủ. Anh Minh Thành lớp Vô Nhiễm đã làm “dấu” khai tiệc. Sau tràng vỗ tay như pháo nổ là lời chúc mừng “Dô – Dô” của cánh đàn ông. Còn cánh phụ nữ thì râm ran chuyện trò. Tôi may mắn được ngồi gần chị Trâm vợ anh Tuấn. Nên cũng được chị kể về cuộc sống nơi xứ người. “Vui thật, sướng thật, nhưng nhiều cái cũng dở khóc dở cười vì bất đồng ngôn ngữ” mà qua lời chị thì đi học ngoại ngữ không “vô” vì quá già mà tiếng Anh thì khó nên không tiếp thu được là bao. Chị kể khi mới qua đi siêu thị vì thèm xì nên mua một chai loại của Pháp – Khi xem hoá đơn thì lên đến 25 đô la, vội vàng nhẩm ra tiền Việt Nam là 500.000đ nên nhờ người chị dâu trả lại dùm. Chu cha “hú vía” mua chai xì dầu mà một đống tiền. Công việc của chị thì làm nail. Phải công nhận là chị đã 54 tuổi rồi mà còn làm nail bên xứ người được kể cũng giỏi thiệt. Câu chuyện đang râm ran thì ô kìa: Cha GB Nguyễn Đình Lượng xuất hiện nơi cửa. Ngài đến trễ vì bận dâng lễ và dùng cơm ở ngoài giáo họ Giuse cho con anh chị Antôn Nguyễn Văn Tình và Maria Nguyễn Thị Hợp, cả ca đoàn bật đứng dậy cùng vỗ tay hát bài “Chào cha, cha vừa tới, tới đây viếng thăm…” trong sự vui mừng. Ngài bắt tay các anh, nhất là hỏi thăm về gia đình anh chị Tuấn – Trâm. Con trai, em gái và cả cô con dâu nữa đều ra chào Ngài. Tôi đã kịp ghi lại được mấy tấm ảnh này.

Trời đã về khuya. Anh em lưu luyến bắt tay anh Tuấn. Chúc gia đình anh chị luôn an lành mạnh khoẻ nơi xứ người và gặt hái nhiều thành quả như lòng mong muốn.

 

 

Mời xem HÌNH ẢNH

15.01.2016

Bích Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây