Ca đoàn LBT mừng Bổn mạng 2015

Thứ sáu - 17/04/2020 00:38 |   621
Vào lúc 17 giờ 30, thứ Ba ngày 14/4/2015, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm đã đến Nhà thờ Chánh tòa Banmêthuột hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh, linh mục tử đạo, bổn mạng Ca đoàn Lê Bảo Tịnh.
Ca đoàn 2015
Ca đoàn 2015

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh mừng Bổn mạng 2015

Vào lúc 17 giờ 30, thứ Ba ngày 14/4/2015, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm đã đến Nhà thờ Chánh tòa Banmêthuột hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh, linh mục tử đạo, bổn mạng Ca đoàn Lê Bảo Tịnh. Hòa cùng đông đảo các ban ngành đoàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm còn có quý soeurs dòng NVHB, các anh đại diện và BBT Gia đình Lê Bảo Tịnh.

Thánh lễ do cha Quản xứ Giuse Trịnh Văn Hân chủ tế; đồng tế với ngài có cha phó Giuse Hoàng Quang Trí và cha GB. Nguyễn Đình Lượng, người thành lập Ca đoàn Lê Bảo Tịnh.

Nói đến Ca đoàn Lê Bảo Tịnh, không ai trong chúng ta lại không khỏi thốt lên lời thán phục, vì những nỗ lực hy sinh không ngừng nghỉ suốt 10 năm qua của anh chị em ca viên. Từ ý tưởng ban đầu của Cha GB. Nguyễn Đình Lượng: phải có 1 điểm hội tụ, phải là chứng nhân sống giữa lòng giáo phận và xã hội, thế là Ca đoàn Lê Bảo Tịnh đã được khai sinh vào tháng 8 năm 2005.

Thời gian đầu, bước đi còn hơi chập chững vì anh em đa phần đã “gác kiếm”, chăm chút làm ăn, còn chị em mình lại quen việc buôn bán, một số các con cái thì đang tuổi lớn, nên giọng phát âm đôi lúc nghe ồ ề. Cái thuở ban đầu ấy, may thay! có anh Phạm Ngọc Minh, anh Phạm Trọng Đức vững tay chèo lái, lại được sự đồng lòng, quyết tâm của các ca viên và những cố gắng đó đã được đền đáp như hôm nay chúng ta đã thấy.

Hình như họ “Phạm” có cái duyên làm lớn trong ca đoàn, sau khi vợ chồng Minh - Tâm đi định cư nước Mỹ, người phụ trách  hiện giờ là anh Phạm Anh Tuấn. Sĩ số ca viên hiện đang phục vụ trong ca đoàn khoảng trên dưới 40 anh chị em.

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh không chỉ phục vụ tại Giáo xứ Thánh Tâm, mà còn luôn đồng hành với Gia đình Lê Bảo Tịnh mọi lúc, mọi nơi. Anh em trong nhà Lê Bảo Tịnh hay nói vui: ca đoàn LBT “hát đẹp”, có lẽ ngầm ý giọng hát hay mà người còn trẻ đẹp nữa, đẹp cả về phong cách, đẹp cả về tinh thần phục vụ.

Xin chúc mừng Ca đoàn nhân ngày lễ Bổn mạng. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Lê Bảo Tịnh, xin ban nhiều ơn lành trên mỗi Ca viên, trên từng gia đình quý Anh, Chị để mỗi người luôn hăng say phục vụ Chúa và Giáo Hội bằng hết khả năng cùng với lòng nhiệt thành. Xin cầu chúc ca đoàn luôn trên đà thăng tiến, hầu chu toàn tốt đẹp con đường phụng sự Thiên Chúa và phục vụ anh em. Xin chúc một ngày lễ mừng Bổn mạng bình an và vui vẻ, tràn đầy ơn Chúa.

 

 

 

Mời xem HÌNH ẢNH

 

TM. BBT GĐ.LBT

Trần Khánh Điệp

 Tags: bổn mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây