Hành trình Về Với Mẹ

Thứ bảy - 18/04/2020 00:38 |   635
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Ca đoàn Lê Bảo Tịnh tổ chức hành hương Về Với Mẹ
Hành trình Về Với Mẹ

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh: Hành trình Về Với Mẹ

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Ca đoàn Lê Bảo Tịnh tổ chức hành hương Về Với Mẹ dành cho gia đình các ca viên. Lẽ ra, Cha GB. Nguyễn Đình Lượng, người sáng lập Ca đoàn, sẽ đồng hành trong chuyến đi này, nhưng vì công việc mục vụ, ngài không thể tham dự. Vì vậy, Cha Quản xứ Thánh Tâm ưu ái, sắp xếp để Cha Giuse Nguyễn Quang Diệu thay thế, linh hướng cho Đoàn Hành Hương.

Mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng, 5g00 sáng ngày 27.7.2015, chuyến xe bắt đầu khởi hành đưa Đoàn Hành Hương, gồm 50 thành viên lớn nhỏ, chạy theo QL.14 hướng về Linh địa Đức Mẹ La Vang.

Khi đã yên vị, anh Tuấn xướng kinh dâng mình cho Đức Mẹ buổi sáng hôm nay và suốt cuộc hành trình. Sau giờ kinh, Cha Giuse ban phép lành cho tất cả mọi người.

Đường còn xa lắm nhưng nhờ anh Xuân Lý và chị Kim Thoa thay nhau làm quản trò, kể chuyện vui nên không khí trên xe thật vui nhộn. Chả mấy chốc xe đã vượt qua Buôn Hồ dừng lại trên khoảng đất trống rộng rãi, sạch sẽ, một địa điểm ăn sáng thật lý tưởng! Thức ăn do các chị nấu sẵn ở nhà mang theo được dọn ra như mâm cỗ dã chiến giữa trời xanh bao la. Mọi người ăn uống vui vẻ, tưởng như đang sống thời còn trẻ trong buổi cắm trại của Hùng Tâm Dũng Chí ngày xưa.

Sau bữa điểm tâm tuyệt vời, Đoàn Hành Hương lại tiếp tục lên đường. 12g00, ăn trưa ở Ngọc Hồi, Kontum. 21g00, ăn tối tại Lăng Cô, Huế. Mãi đến 23g00, xe mới đến được Thánh địa La Vang. Tuy rất háo hức, nhưng lúc này đã khuya và mọi người đều thấm mệt nên chỉ có thể nhận phòng, tắm rửa và ngủ.

Sáng hôm sau, ngày 28.7, mặc dù trời mưa rất to, mọi người vẫn sốt sắng tham dự Thánh lễ cùng với Đoàn Hành Hương Sài Gòn. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Quang Diệu đồng tế với 2 Cha của Đoàn Sài Gòn. Sau Thánh lễ, mọi người quỳ gối dưới chân Mẹ La Vang thật lâu. Mỗi người đều có những câu chuyện riêng để thân thưa với Mẹ, để tâm sự với Mẹ cho thỏa nỗi niềm. Mẹ ơi! Cuộc đời chúng con nơi trần gian lữ thứ này còn lắm chông gai, thử thách, chúng con chạy đến cùng Mẹ, xin Mẹ chở che, nâng đỡ, ủi an, xin Mẹ giúp chúng con biết sống theo gương Mẹ, biết sống Đức Tin, biết san sẻ yêu thương với mọi người…

Sau khi ăn sáng, mọi người ra xe đi tham quan Động Thiên Đường ở Quảng Bình. Buổi chiều lại trở về Thánh địa La Vang nghỉ ngơi. 21g00, mặc dù trời mưa, Đoàn Hành Hương vẫn thành tâm, sốt mến đứng trước Linh Đài Mẹ đọc kinh tối do anh Đức và anh Tuấn dẫn nguyện.

7g00 sáng ngày 29.7, Đoàn Hành Hương cùng với Cha Giuse Nguyễn Quang Diệu hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn trước khi trở về. Trong bài giảng lễ, Cha Giuse chia sẻ một câu chuyện vui về Đức tin: “Một người vô thần rất mê leo núi. Ngày kia trượt chân té ngã lăn từ đỉnh núi xuống. Nhưng may thay ông bám được một cành cây nằm chơ vơ giữa đỉnh cao và vực thẳm. Giữa lúc chỉ còn biết chờ chết, một ý nghĩ chợt đến với ông: Tại sao không gọi Chúa đến cứu giúp. Thế là lấy hết sức lực, người vô thần la lớn: “Lạy Chúa”. Tuy nhiên bốn bề chỉ có thinh lặng và ông chỉ nghe được tiếng dội của lời kêu van. Một lần nữa, người vô thần lại kêu xin tha thiết hơn: “Lạy Chúa, nếu quả thật Chúa hiện hữu thì xin hãy cứu con. Con hứa sẽ tin Chúa và dạy cho những người khác cũng tin Chúa”. Sau một hồi thinh lặng, bỗng người vô thần nghe một tiếng vang dậy cả vực thẳm và núi cao: “Gặp hoạn nạn thì ai cũng cầu xin như thế”. “Không, lạy Chúa, nghìn lần không. Con không giống như những người khác. Chúa không thấy sao, con đã bắt đầu tin từ khi nghe tiếng Chúa phán. Nào bây giờ xin Chúa hãy cứu con đi, và con sẽ cao rao danh Chúa cho đến tận cùng trái đất”. Tiếng ấy trả lời: “Được lắm, Ta sẽ cứu ngươi. Vậy nếu ngươi tin thì hãy buông tay ra”. Người vô thần thất vọng thốt lên: “Buông tay ra ư, bộ Chúa tưởng tôi điên sao!” Qua câu chuyện đó, Cha Giuse muốn nhắn nhủ mọi người: “Hãy buông bỏ tất cả và đặt trọn niềm tin vào sự quan phòng của Chúa”.

Sau Thánh lễ, Đoàn Hành Hương tạm biệt Mẹ La Vang, lên xe hướng về Quảng Nam viếng Mẹ Trà Kiệu. Ở lại với Mẹ Trà Kiệu một đêm an bình. Sáng hôm sau, tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Giáo xứ Trà Kiệu do Cha Giuse và Cha Quản xứ đồng tế rồi ngược trở về Kontum viếng Mẹ Măng Đen.

Đến Măng Đen vào lúc xế chiều, trời lại đổ mưa, khung cảnh thật buồn, linh thiêng và huyền ảo. Mẹ vẫn đứng đó với Bàn Tay Cụt cùng đoàn con lần chuỗi Mân Côi. Mẹ vẫn đứng đó đón chờ những kẻ khốn khó, hoạn nạn. Mẹ vẫn đứng đó sẵn sàng thi ân giáng phúc cho những ai tin vào Bàn Tay Cụt đầy quyền năng của Mẹ.

Đoàn Hành Hương chụp hình lưu niệm, tạm biệt Mẹ Măng Đen và trở về đến Banmêthuột bình an vào lúc 0g30’ dưới sự chở che của Mẹ. Suốt chặng đường về, câu chuyện người leo núi vô thần và lời nhắn nhủ của Cha Giuse cứ vang vọng mãi trong tâm thức mỗi người: “Hãy buông bỏ tất cả và đặt trọn niềm tin vào sự quan phòng của Chúa”.

31.7.2015

Bích Ngọc

Mời xem HÌNH ẢNH

 Tags: hành hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây