Nhật ký thời Covid-19 (1)

Thứ hai - 13/12/2021 03:39 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   271
Cách ly xã hội tại thành phố Buôn Ma Thuột đã sang ngày thứ 7.
Nhật ký thời Covid-19


hình minh họa (nguồn: internet)

Ban Mê, ngày 09.8.2020

Cách ly xã hội tại thành phố Buôn Ma Thuột đã sang ngày thứ 7. Phía trước còn một đoạn đường dài nữa. Vẫn biết, đời là một hành trình bước đi không ngừng, nhưng để vượt qua đợt khủng hoảng này quả thật là gian nan.

Sáng thứ Sáu, 07.8.2020, ngồi một mình trước màn hình bé xíu theo dõi thánh lễ online, nghe Cha Chính chia sẻ bài Phúc âm (Mt 16, 24-28): “Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy”.

Muốn theo Chúa, thì phải từ bỏ mình, từ bỏ những tham vọng, những đam mê trần thế, tập luyện vác thập giá hằng ngày, tập luyện chịu đựng những khó chịu, những nghịch cảnh trong Thánh Ý Chúa.

Sống thời đại dịch, người ta dễ dàng từ bỏ tất cả mọi thứ để theo Chúa. Tuy vậy, đôi lúc người ta cũng hoài nghi: Chúa ở đâu? Chúa ở đâu sao không cứu con?

Chia sẻ Tin Mừng (Mt 14, 22-33) thánh lễ online sáng Chúa Nhật hôm nay, Đức Cha Vinh Sơn mời gọi mỗi người sống trưởng thành hơn trong tình yêu và trong đức tin. Sự can thiệp của Chúa sẽ được biểu lộ đúng lúc cần thiết. Tình yêu Chúa dành cho chúng ta còn lớn hơn những dấu lạ. Vì thế, chúng ta không trông chờ dấu lạ. Xin Chúa ban cho chúng ta đức tin mạnh mẽ để sống có ý nghĩa cuộc đời người Kitô hữu đầy thử thách này.

“Lạy Thầy, xin cứu con!” (Mt 14, 30).
 

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây