Nhật ký thời Covid-19 (10)

Thứ hai - 13/12/2021 03:57 | Tác giả bài viết: Vũ Đình Bình |   258
Bao giờ mới hết co-vid
Để em xuống phố, em đi lễ chùa?!

Nhật ký thời Covid-19 (10)


hình minh họa (nguồn: internet)

Ban Mê, ngày 18.8.2020

Vừa hết cách ly Covid-19, Buôn Ma Thuột lại công bố dịch cúm H5N6. Báo Tiền Phong (TPO) đưa tin: Chiều 16/8, ông Hoàng Anh Dũng, Phó Trưởng trạm phụ trách Trạm Chăn nuôi và Thú y TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị vừa tiêu hủy hơn 3.000 con gia cầm sau khi phát hiện dương tính với cúm gia cầm H5N6.

Số gia cầm trên của 2 hộ dân trú tại thôn 2 và thôn 3 xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột. Ngày 10/8, đàn gà của 2 gia đình đang khỏe mạnh thì xuất hiện tình trạng bỏ ăn, tiêu chảy, rồi chết hàng loạt. Cán bộ thú y lấy mẫu gửi đến Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm, kết quả dương tính với cúm gia cầm H5N6 nên đem đi tiêu hủy toàn bộ đàn gà. (Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vua-het-cach-ly-covid-buon-ma-thuot-lai-cong-bo-dich-cum-h5n6-1706474.tpo)

Ban Mê không chỉ là thủ phủ cà phê mà còn là vùng kinh tế phát triển đa dạng như: chăn nuôi heo, gà,… sản xuất rau xanh, cây ăn quả,… Những năm gần đây, nhờ sức lao động cần cù và nhờ giá cả tương đối bình ổn trên thị trường, nên đời sống của người nông dân có phần khởi sắc.

Buồn thay! Từ đầu năm 2020, do Coronavirus, người dân Ban Mê phải lao đao khốn đốn. Vừa hết cách ly dịch Covid-19, nay lại công bố dịch cúm H5N6. Đầu năm giải cứu dưa hấu, giờ lại giải cứu thanh long (chưa kể xoài và quýt phải đổ bỏ hàng loạt).

Bao giờ mới hết co-vid
Để em xuống phố, em đi lễ chùa?!

Bài Tin Mừng sáng nay (Mt 19, 23-30), Chúa Giêsu phán một câu thật “sốc”:

- “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào Nước Trời”.

- “Vậy thì ai mới được cứu độ?”

- “Tất cả những ai bỏ nhà cửa, anh chị em, cha mẹ, vợ con, ruộng nương vì danh Thầy, thì sẽ được gấp trăm và được sự sống đời đời”.

Trước đó, Chúa Giêsu còn khẳng định với các môn đệ rằng:

- “Ðối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể được”.

Xin chớ hiểu lầm rằng chỉ khi mình có nhiều tiền bạc của cải mới rơi vào tình trạng “khó hơn lạc đà chui qua lỗ kim”. Ngay khi chúng ta không sẵn sàng hy sinh, cống hiến một chút thời giờ, một chút sẻ chia, một nụ cười thân thiện, một lời an ủi chân thành, v.v… cho ai đó khi họ đang cần, thì lúc đó chúng ta đã trở thành “người giàu có” khó vào được Nước Trời rồi đấy!

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết dùng của cải vật chất như phương tiện để sống thanh thoát và biết chọn Chúa là gia nghiệp đời mình.

Thánh lễ online sáng thứ Ba, 18.8.2020, Cha Giuse Bùi Công Chính chia sẻ về thái độ sống của chúng ta đối với tiền của và đối với Thiên Chúa. Xin cho chúng ta luôn tin tưởng phó thác nơi Chúa, để nhờ ơn Chúa, chúng ta sẽ có cuộc sống thanh thoát hơn.

 

 

Vũ Đình Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây