Truyền thuyết Covid

Thứ sáu - 19/04/2024 03:41 | Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Đức Thịnh |   90
Trên Quan Lộ Cuộc Đời: Truyền thuyết Covid

Truyền thuyết Covid

QL 190424a

 

Vào cuối năm thứ 19 của thế kỷ XXI, thời thịnh trị của các tập đoàn công nghệ, nhân loại đang mải mê cắm  đầu  vào Smartphone, và  sẵn sàng phó thác cuộc đời cho thế giới ảo. Họ không hay biết gì chuyện đang diễn ra trên vùng đất nơi mà vong linh “Tần Thủy Hoàng” cùng các đế chế độc tài đã thấm đẫm sông núi.

Tại đó trong cõi u minh, lãnh địa của Hades đang diễn ra cuộc phong vương đình đám. Thần chết với quyền lực bóng đêm tuyệt đối quyết định chia sẻ bớt trách nhiệm cho đứa con Côrôna yêu quý của mình với mục tiêu thâu tóm toàn bộ thế giới con người.

Côrôna đã toan tính bước đi đầu tiên trong chính sách độc trị là làm sao “bịt miệng” hết nhân loại để chúng khỏi ca thán, phản bác và xuyên tạc việc mình làm. Ác vương này tận dụng ngay chiếc khẩu trang con người đang dùng ngăn gió bụi. Thế là từ nay loài người bất cứ đâu cũng phải đeo nó, ăn uống nói năng vô cùng phiền toái. Thậm chí ra đường hay nơi công cộng, con không nhận ra cha, vợ không biết mặt chồng… qua đó mà tránh được việc kết bè lập phái nổi loạn chống lại nó.

Chưa dừng lại ở đó, Côrôna còn gây tâm lý hoang mang để loài người nghi kỵ nhau: Dây giăng khắp chốn giam chân, ngoáy mũi cách ly triệt đường vùng vẫy, chốt cửa khoá trái, dịch nhập thành “giặc”… Tiếng ca thán vang trời khắp chốn đông tây. Vong hồn oan ức kín nẻo âm phủ.

Tuy vậy, con người vốn là loài ưu việt của Thượng Đế, với sự khôn ngoan và tinh thần quật cường, họ nghĩ ra đủ cách phản kháng và tìm cách diệt trừ tên bạo chúa này.

Quả không hổ danh con cưng của thần chết, cứ con người sáng chế ra phương cách đối kháng nào, Côrôna lại ngay lập tức “biến thể” đáp trả. Hắn còn tích cực sai bọn lâu la tham nhũng ăn bất cứ thứ gì có thể, mục đích làm suy yếu sức phản kháng của con người bằng đói nghèo khốn khổ…

Đã qua năm thứ 3 dưới chế độ độc tài của băng đảng Côrôna, cuộc chiến vẫn chưa có hồi kết. Do miệng mắc kín khẩu trang, con người tập trung sử dụng mắt nhiều nên ngày càng thấy rõ thảm họa. Côrôna cũng đạt được mục đích khi mang về cho phụ hoàng Thần chết hàng triệu sinh linh, cùng với đám tay chân trên trần gian vẫn đang tích cực phục vụ đế chế âm phủ bằng đủ mọi hình thức tham nhũng trên sinh mạng con người.

Lm. Giuse Nguyễn Đức Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây