Đức Kytô đã phục sinh

Chủ nhật - 19/04/2020 06:19 |   643
Đã bao lần mùa Chay và Phục Sinh đã qua đi trong đời tôi, nhưng liệu cuộc đời tôi có vui hơn khi mừng lễ Phục Sinh?
Đức Kytô đã phục sinh

Đức Kitô niềm hy vọng của tôi đã phục sinh

Written by Nguyen Van Thien. Posted in PHONG CÁCH SỐNG

Niềm vui của bà Maria Madala ngày ấy có đánh động lòng tôi: Từ mờ sáng, bà đã đi ra mộ và đã được diễm phúc gặp Chúa. Bà trở về trong hân hoan và loan báo với mọi người rằng "Chúa đã Phục Sinh".

Người Kitô hữu được mời gọi bước vào Mùa Chay - Phục Sinh không phải để tưởng niệm nhưng để sống những mầu nhiệm mà Chúa Giêsu đã trải qua. Chúng ta được mời gọi chết đi cho tội để trở về với ân tình của Chúa dành cho từng người và hân hoan tham dự vào sự phục sinh của Chúa bằng việc đổi mới tâm hồn một cách toàn diện.

Nếu ta chỉ sống Mùa Chay - Phục Sinh như một tưởng niệm giống như một lễ hội nào đó thì sẽ làm buồn lòng Chúa và giống như đang diễn tuồng. Trong 'tuồng thương khó' ta ngắm đi ngắm lại 15 Sự Thương Khó trong suốt Mùa Chay, than khóc cho sự đau thương Chúa đã trải qua, đáng lý ra ta phải than khóc tội mình và cảm nghiệm được tình yêu vô biên Chúa dành cho nhân loại. Trong đêm Phục Sinh, ta tham dự nghi thức làm phép lửa và nến Phục Sinh, hoan ca Phục Sinh, nghi thức làm phép nước và lặp lại lời tuyên xưng đức tin, nghe Lời Chúa về việc tạo dựng thuở ban đầu và tạo dựng mới nơi Ađam mới. Tất cả những điều đó phỏng có ích gì nếu ta không trở thành một tạo vật mới?

Chính tội lỗi đã ngăn cách ta khỏi Thiên Chúa là cội nguồn hạnh phúc và tình yêu, và tội lỗi làm ta mất an bình. Chúa Kitô đã gánh lấy tội lỗi ta mà đưa lên thập giá, để từ nay ta không còn phải làm nô lệ cho tội nữa, mà đã trở nên công chính và là con Thiên Chúa. Hãy vui mừng vì ơn cứu chuộc là một món quà vô giá mà Chúa Giêsu ban tặng, không phải vì ta xứng đáng nhưng là do lòng thương xót vô biên của Ngài. Mỗi ngày, hãy lặp lại niềm hân hoan vì đã được giải thoát khỏi ách tội và bước đi an bình trong Chúa. Alleluiah.Alleluiah. Alleluiah.

Nguyễn Văn Thiện

 Tags: phục sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây