Mùa Xuân Bất Diệt

Thứ hai - 30/03/2020 00:26 |   544
Mùa Xuân Bất Diệt
Mùa Xuân Bất Diệt
[07.02.2012 18:36]
Khởi đầu cho Mùa Xuân năm mới 2012, trong tâm tình hiệp nhất anh em một nhà, chiều nay Ban đại diện cùng với anh chị lớp Truyền Tin đã đến viếng xác cụ bà Anna, thân mẫu của anh Kim Hằng tại tư gia thuộc Giáo xứ Kim Mai - BMT.

Kim Hằng, cái tên rất đẹp và mỹ miều. Nếu chưa biết anh, người ta rất có thể lầm tưởng đến một nữ ca sĩ hoặc một “chân dài” nào đó, nhưng riêng anh em nhà Lê thì mọi người không thể quên được hình ảnh nhân vật bị mảnh bom găm vào mông vào ngày ‘súng đã nổ và máu đã đổ’ tháng 3 năm 1975 tại chủng viện Lê Bảo Tịnh - BMT.

Cuộc sống sau năm 75 đầy những thiếu thốn và cơ cực. Quy luật tất yếu của cuộc sống lúc đó là những cơn sóng di tản đến những vùng “Kinh Tế Mới”, theo ngôn ngữ thời ấy. Vì mưu sinh anh tìm đến Buôn Trấp, Nông Trường Tháng 10. 

Qua nhiều năm tháng lao nhọc, vật vã với cuộc sống, giờ đây anh đã trở thành dân bản xứ Buôn Trấp. Anh em chúng tôi gọi anh bằng tất cả sự trìu mến: “cha phó” của Giáo xứ Quỳnh Ngọc, nơi người anh em chúng ta là cha Jos. Trần Hữu Từ làm quản xứ. 

“Cha phó” đôi khi lại có quyền cao hơn cả cha chính. Chuyện kể rằng: Ngày ấy cha Từ cử hành hôn lễ cho đôi bạn trẻ nọ, “cha phó” nghe tin liền “cự” cha Từ: “Tại sao cha làm lễ cưới cho họ trong khi họ chưa học xong khóa giáo lý của con?”. Cha Từ cười đôn hậu, trả lời: “Thôi du di cho nó. Chờ học xong khóa giáo lý thì nó đã sinh con rồi”. Thế là cả cha chính lẫn “cha phó” cười khì với nhau. (Vùng Kinh Tế Mới mà!).

Tuy ít gặp nhau nhưng trong tôi, anh Hằng luôn là mẫu người phục vụ vì yêu thương. Tôi vẫn còn nhớ hồi năm 2010, lớp Truyền Tin chịu trách nhiệm công tác trong ngày Giỗ Tổ, với cương vị trưởng lớp, anh không quản ngại, nề hà bất cứ một công việc gì.

Và giờ đây anh vẫn là “cha phó”.

Trong lời phát biểu cảm tưởng, anh Hằng đã chia sẻ niềm vui vì thân mẫu mình đã được về với Chúa, hưởng Mùa Xuân Bất Diệt trên thiên quốc và niềm an ủi lớn lao nhất đến với anh là được anh em lớp Truyền Tin, trong đó có cả cha Jos. Nguyễn Quốc Loan nay là quản xứ Chi Lăng và anh em nhà Lê Bảo Tịnh đến thăm viếng, chia sẻ. Đặc biệt hơn nữa, trước giờ cầu nguyện, anh Nguyễn Văn Linh - Nga (Linh Ba Làng) và cha Francis Tran cũng gọi điện thoại chia sẻ từ Australia.

Rời nhà anh Hằng, chúng tôi ‘kéo’ nhau xuống Nhà xứ Chi Lăng cách Kim Mai độ chừng 2 Km. Sau khi tham quan khuôn viên nhà xứ, anh em ở lại dùng cơm tối cùng cha Loan. Vui thêm vui vì có anh Nguyễn Đức Hoàng lớp Vô Nhiễm, Phó chủ tịch HĐGX 4 nhiệm kỳ cũng đến tham dự.

Về đến nhà, mở thư ra thì tôi nhận được hình ảnh của anh Linh Ba Làng với hàng chữ: “Sinh Nghề - Tử Nghiệp”. Vậy là chiều hôm nay sau lúc gọi điện thoại về Việt Nam chia sẻ với anh Hằng, anh em lại ra biển đi câu và tai nạn nghề nghiệp nho nhỏ đã xảy đến cho cha Francis Tran.

Dù xa xôi cách trở về địa lý nhưng tâm tình yêu thương gắn kết của anh em nhà Lê, chúng ta đã đem đến cho nhau những niềm vui cũng như sự an ủi. Đó chính là Mùa Xuân Bất Diệt.

Công Nguyên"Sinh nghề, tử nghiệp!"
 
 
 Tags: Mùa Xuân, anh em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây